Giải thưởng kiến trúc của năm thuộc về Tháp Thượng Hải
9 10 1457

Giải thưởng kiến trúc của năm thuộc về Tháp Thượng Hải

Tòa nhà bao gồm các không gian đa chức năng như không gian văn phòng, khu giải trí, khách sạn sang trọng, trung tâm hội nghị và nhiều tiện nghi văn hóa khác.

Được thiết kế bởi hãng kiến trúc của San Francisco, Gensler, tòa tháp Thượng Hải cao 632m đã trở thành một kiến trúc mang tính biểu tượng và mở rộng tới đường chân trời nhộn nhịp của thành phố cùng tên.

 

tháp thượng hải 1

Tự hào với một cái nhìn rộng mở về tương lai, tòa nhà chọc trời 121 tầng với hình dáng xoắn ốc, thiết kế minh bạch có thể nhìn thấu các không gian từ bên ngoài, tạo cho chúng ta một cái nhìn tận mắt vào các hoạt động bên trong của cấu trúc. Nhìn từ bên ngoài, thiết kế duyên dáng với những đường cong tinh tế khiến tòa tháp như một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng.

Tháp Thượng Hải gần đây đã mang về một vinh dự to lớn khi chiến thắng giải thưởng kiến trúc American Architecture Prize (APP) cho giải Kiến trúc của năm. Ban giám khảo cho rằng, tòa tháp đã có ảnh hưởng tới quy mô kiến ​​trúc toàn cầu và cũng hướng tới sự đổi mới kỹ thuật thông qua một bản sắc văn hóa của Trung Quốc.

 

tháp thượng hải 2

 

tháp thượng hải 3

 

tháp thượng hải 4

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4294040