Dubai: Xây dựng trường Arcadia hướng tới mô hình kiến trúc xanh
9 10 23780

Dubai: Xây dựng trường Arcadia hướng tới mô hình kiến trúc xanh

Công trình xây dựng trường Dự bị Arcadia, Dubai đang hướng tới việc đạt được chứng nhận LEED (hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh).

anh minh hoa

Một tòa nhà đạt chứng nhận LEED là một tòa nhà được quốc tế công nhận về chất lượng và những thành tựu trong việc xây dựng công trình xanh. Hệ thống đánh giá công trình xanh này được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Các hệ thống vận hành tự nguyện sử dụng biện pháp quản lý tốt nhất toàn ngành công nghiệp, áp dụng các tiêu chuẩn làm cơ sở đáp ứng các tiêu chí cụ thể trong từng dự án riêng lẻ.

Để đạt được chứng nhận LEED, công trình xây dựng trường Arcadia phải tuân thủ một số sáng kiến xây dựng xanh như các hoạt động phòng chống ô nhiễm môi trường trong xây dựng; có nơi để xe đạp và có chế độ thay đổi phòng học để khuyến khích học sinh; giáo viên và nhân viên trường đạp xe di chuyển giữa các khu vực trong trường; thiết kế cảnh quan sử dụng nước hiệu quả; tối ưu hóa hiệu suất năng lượng và tiết kiệm nước.

Navin Valrani, Giám đốc Điều hành trường Arcadia cho biết: “Với tham vọng trở thành trường học xanh đạt chứng nhận LEED, chúng tôi đang thiết lập tiêu chuẩn mới nhận thức về môi trường trong Tiểu vương quốc.

Tầm quan trọng của phát triển bền vững bao gồm tái chế, giảm lượng khí thải C02, sử dụng năng lượng làm mát và ánh sáng hiệu quả, sử dụng nước tiết kiệm, vô cùng quan trọng cần thấm nhuần trong thế hệ trẻ.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4142907