Dự án xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất tại Thụy Điển
9 10 15219

Dự án xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất tại Thụy Điển

Hãng kiến trúc Thụy Điển White Arkitekter đã giành được quyền thiết kế cho dự án tòa nhà bằng gỗ cao nhất ở Thụy Điển và cũng có thể là tòa nhà bằng gỗ cao nhất ở khu vực các nước Bắc Âu.

anh minh hoa

Thành phố Skellefteå được bao quanh bởi nhiều khu rừng rậm và nổi tiếng với các tòa nhà bằng gỗ và kỹ thuật xây dựng gỗ từ phương pháp truyền thống cùng công nghệ hiện đại.

anh minh hoa

Dự án trung tâm văn hóa Skellefteå sẽ được xây dựng hoàn toàn từ vật liệu gỗ của địa phương và sử dụng các kỹ thuật xây dựng đúc sẵn. Nó có chiều cao 76m và được thiết kế để có thể xử lý và chịu được các yếu tố thời thiết khắc nghiệt.

anh minh hoa

Các tầng dưới sẽ là không gian dành cho một nhà hát, thư viện thành phố, bảo tàng và khu vực trưng bày nghệ thuật. Một khách sạn hiện đại sẽ chiếm không gian ở mười sáu tầng trên cùng.

anh minh hoa

Oskar Norelius, kiến ​​trúc sư trưởng của White Arkitekter cho biết: “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng tôn kính với truyền thống phong phú của khu vực và cũng hy vọng hợp tác với các ngành công nghiệp gỗ trong nước. Cùng nhau chúng ta sẽ tạo ra một địa điểm đẹp, hiện đại và mở rộng không gian cho tất cả mọi người.”

Tòa tháp sẽ được xây dựng với các mô-đun bằng gỗ đúc sẵn được gia cố bằng những tấm bê tông và giàn thép. Những tấm kính bao bọc xung quanh tòa nhà để cung cấp các cảnh quan tuyệt đẹp của bên ngoài. Thêm vào đó, tòa nhà cũng sẽ gây ấn tượng bởi một mái nhà màu xanh lá cây và được tích hợp với không gian dành cho người đi bộ và xe đạp. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2019.

baoxaydung.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0009
Lượt truy cập   4502053