Dự án làng sinh viên bằng vật liệu gỗ lớn nhất châu Âu
9 10 8560

Dự án làng sinh viên bằng vật liệu gỗ lớn nhất châu Âu

Một thành phố thu nhỏ của riêng mình, làng sinh viên Moholt có sức chứa khoảng 2.200 sinh viên, thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy. Làng đã trở thành tâm điểm của một cuộc thi thiết kế môi trường sống và học tập cho sinh viên trong tương lai với đối tượng dự thi là các kiến trúc sư trẻ.

Phát triển bền vững, thân thiện với môi trường là mục tiêu xây dựng làng sinh viên Moholt ở Na Uy.

 

xây làng sinh viên 1

Một cuộc thi được tổ chức bởi Studentsamskipnaden i Trondheim (SIT), nhằm mục tiêu không chỉ cung cấp nhà ở giá rẻ cho sinh viên mà còn giúp xóa các “biên giới vô hình” giữa các khu vực dân cư xung quanh và nhà ở của sinh viên, giúp cuộc sống hàng ngày của sinh viên trở nên thuận tiện hơn.

Dự án bao gồm 5 tòa nhà mới, cung cấp khoảng 1.300 không gian sống mới, bao gồm cả cửa hàng quần áo, làm tóc, siêu thị, thư viện, phòng tập thể dục, trung tâm y tế, thậm chí có cả trường mẫu giáo dành cho học sinh có con nhỏ cùng một bãi đậu xe 1.000m2.

 

xây làng sinh viên 2

Đây là dự án bằng vật liệu gỗ lớn nhất ở châu Âu. Trong cuộc thi tìm kiếm hiệu quả cải thiện năng lượng, mục tiêu của làng sinh viên Moholt là các thiết kế giúp giảm 50% lượng khí thải carbon dioxide so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Với nhiều chiến lược nhằm đạt được mục tiêu này, làng sinh viên là một mô hình hấp dẫn đi theo hướng phát triển bền vững.

Toàn bộ dự án đang được xây dựng để đáp ứng tiêu chuẩn ngôi nhà thụ động tiết kiệm năng lượng của Na Uy. Các cấu trúc này sử dụng năng lượng địa nhiệt bằng máy bơm địa nhiệt với tác dụng sưởi ấm và làm mát tòa nhà.

Theo Green Building Elements

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4303592