Cấu trúc mở hiện đại, kết nối chặt chẽ với thiên nhiên
9 10 2751

Cấu trúc mở hiện đại, kết nối chặt chẽ với thiên nhiên

Thiết kế mở của ngôi nhà thích nghi với khí hậu ôn đới với việc sử dụng những vật liệu truyền thống của địa phương tạo nên một cấu trúc hiện đại và năng động.

 Nằm trong không gian ngoại ô rộng lớn tại Brisbane, hãng kiến trúc địa phương Refresh Design đã mang đến một ngôi nhà hiện đại, kết nối chặt chẽ với thiên nhiên.

 

kiến trúc hiện đại thế giới

anh minh hoa

Tuy nhiên, nó cũng tồn tại những hạn chế như diện tích nhỏ, ngân sách thấp và là khu vực hay xảy ra lũ lụt. Điều này kiến các nhà thiết kế đã nghiên cứu kĩ lưỡng và mang đến một khái niệm độc đáo của cấu trúc mở. Thép được sử dụng cho các yếu tố chính, gỗ cho các cấu trúc phụ và những yếu tố thiết kế hình học cũng được đưa vào để tạo ra hiệu ứng thị giác cao vút.

anh minh hoa

Việc xây dựng kết hợp các nguyên tắc thiết kế bền vững, được lên kế hoạch để tận dụng lợi thế của hệ thống thông gió tự nhiên, thiết kế năng lượng mặt trời thụ động và tiết kiệm không gian sử dụng. Các vật liệu như gỗ, tre cho sàn nhà, ván ép sử dụng cho trần nhà mang đến nét trừu tượng độc đáo trong kiến trúc địa phương.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4288086