Cảm hứng thiết kế từ ốc đảo tại Dir'iyah
9 10 1273

Cảm hứng thiết kế từ ốc đảo tại Dir'iyah

Lấy cảm hứng từ phong cảnh xung quanh và mang đậm chất lịch sử, tòa nhà điêu khắc sẽ được xây dựng với một mặt tiền đôi để bảo vệ nội thất từ nhiệt và ánh mặt trời.

Hãng kiến trúc Zaha Hadid đã giành giải nhất trong một cuộc thi thiết kế cho Trung tâm Quản lý di sản đô thị ở Dir'iyah, Ả-rập Saudi.

 

thiết kế cao ốc 1

Được hình dung với những đường uốn lượn và một hình thức tương lai của những kiến trúc nổi tiếng, trung tâm phục vụ như là trụ sở chính của Bảo tàng Di sản và sẽ làm việc để bảo tồn những di sản của Dir'iyah mà đã được UNESCO công nhận. 

 

thiết kế cao ốc 2

Trung tâm Quản lý di sản đô thị có tổng diện tích là 8.780 m2, được coi là một phần quan trọng trong nỗ lực bảo tồn và phục hồi trong suốt 120km thung lũng Wadi Hanifah. Thiết kế của trung tâm là một sự phản ánh của môi trường địa lý xung quanh và văn hóa của nó, đặc biệt là cách con người tương tác với thiên nhiên để tạo thành ốc đảo trong thung lũng Wadi Hanifah của Dir'iyah.

 

thiết kế cao ốc 3

Thiết kế của mặt tiền đôi cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào bên trong và hướng tầm nhìn ra xung quanh, trong khi cũng cung cấp sự riêng tư và bảo vệ khỏi ánh mặt trời gay gắt. Trung tâm Quản lý di sản đô thị sẽ cung cấp những khu vực triển lãm, thư viện, giảng đường, không gian giáo dục cho tất cả các nhóm tuổi, các cơ sở khoa học cho việc nghiên cứu thực địa và các tài liệu của nhiều địa điểm khảo cổ của Dir'iyah.

thiết kế cao ốc 4

thiết kế cao ốc 5

thiết kế cao ốc 6

thiết kế cao ốc 7

thiết kế cao ốc 8

 
Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4146706