Biến khu công nghiệp cũ thành những không gian sống hiện đại
9 10 6222

Biến khu công nghiệp cũ thành những không gian sống hiện đại

Cấu trúc mái nhà xanh nhấn mạnh tính chất bền vững, giúp điều hòa dòng chảy nước mưa. Hệ thống sưởi ấm dưới sàn cũng được sử dụng trong suốt các không gian. Ngoài khu vực sân chung, mỗi ngôi nhà đều có một phần mở rộng cho những kế hoạch sinh hoạt ngoài trời.

Một khu công nghiệp bị bỏ rơi ở London đã được tái sinh và trở thành một cộng đồng hiện đại với những không gian sống và làm việc đều có sự kết hợp của các yếu tố bền vững.

khu công nghiệp thành không gina sống 1

Hãng thiết kế địa phương Stolon Studio đã lên kế hoạch phát triển cho dự án, được gọi là Forest Mews với sự sắp xếp hài hòa của những ngôi nhà xung quanh khu vực sân công cộng ngoài trời. Dự án tạo ra một cộng đồng bền vững, tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường với một hệ thống thoát nước kết hợp với thảm thực vật xanh, hệ thống thu gom nước mưa và nhiều hoạt động quản lý nước mưa.

 

khu công nghiệp thành không gina sống 2

Không giống như cấu trúc của những ngôi nhà truyền thống, việc xây dựng ba ngôi nhà hai tầng thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên là một thách thức từ địa hình. Mỗi khung thép đều mang một kết cấu riêng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và cảnh quan xung quanh thông qua các bức tường lớn trong khi cũng cung cấp sự riêng tư cho người cư ngụ. Hệ thống cách nhiệt được thiết lập trong các bức tường, sàn nhà và mái nhà, tạo ra một sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và hiệu suất nhiệt.

khu công nghiệp thành không gina sống 3

khu công nghiệp thành không gina sống 4

khu công nghiệp thành không gina sống 5

khu công nghiệp thành không gina sống 6

khu công nghiệp thành không gina sống 7

 

Theo baoxaydung
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4292787