Biến khu công nghiệp cũ thành những không gian sống hiện đại
9 10 1952

Biến khu công nghiệp cũ thành những không gian sống hiện đại

Cấu trúc mái nhà xanh nhấn mạnh tính chất bền vững, giúp điều hòa dòng chảy nước mưa. Hệ thống sưởi ấm dưới sàn cũng được sử dụng trong suốt các không gian. Ngoài khu vực sân chung, mỗi ngôi nhà đều có một phần mở rộng cho những kế hoạch sinh hoạt ngoài trời.

Một khu công nghiệp bị bỏ rơi ở London đã được tái sinh và trở thành một cộng đồng hiện đại với những không gian sống và làm việc đều có sự kết hợp của các yếu tố bền vững.

khu công nghiệp thành không gina sống 1

Hãng thiết kế địa phương Stolon Studio đã lên kế hoạch phát triển cho dự án, được gọi là Forest Mews với sự sắp xếp hài hòa của những ngôi nhà xung quanh khu vực sân công cộng ngoài trời. Dự án tạo ra một cộng đồng bền vững, tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường với một hệ thống thoát nước kết hợp với thảm thực vật xanh, hệ thống thu gom nước mưa và nhiều hoạt động quản lý nước mưa.

 

khu công nghiệp thành không gina sống 2

Không giống như cấu trúc của những ngôi nhà truyền thống, việc xây dựng ba ngôi nhà hai tầng thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên là một thách thức từ địa hình. Mỗi khung thép đều mang một kết cấu riêng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và cảnh quan xung quanh thông qua các bức tường lớn trong khi cũng cung cấp sự riêng tư cho người cư ngụ. Hệ thống cách nhiệt được thiết lập trong các bức tường, sàn nhà và mái nhà, tạo ra một sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và hiệu suất nhiệt.

khu công nghiệp thành không gina sống 3

khu công nghiệp thành không gina sống 4

khu công nghiệp thành không gina sống 5

khu công nghiệp thành không gina sống 6

khu công nghiệp thành không gina sống 7

 

Theo baoxaydung
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   2945028