Bão Hato đổ bộ vào miền Nam Trung Quốc, ít nhất 3 người thiệt mạng
9 10 15667

Bão Hato đổ bộ vào miền Nam Trung Quốc, ít nhất 3 người thiệt mạng

Sau khi quét qua đặc khu kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) gây ngập lụt và khiến giao thông tê liệt, trưa 23/8, bão Hato - cơn bão thứ 13 trong năm 2017, đã đổ bộ vào thành phố Chu Hải thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam nước này, với sức gió lên đến 45m/giây.

 

anh minh hoa
Bão Hato hoành hành. (Nguồn: Getty Images)

Theo giới chức địa phương, mưa bão Hato đã gây lở đất tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Quảng Đông, đồng thời khiến hoạt động hàng không và đường sắt bị đình trệ. Sân bay quốc tế thành phố Thâm Quyến là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa bão.

Trong khi đó, tại Macau, bão Hato cũng gây mưa to và gió mạnh, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích. Nhiều khu vực thuộc Macau đã bị mất điện trong nhiều giờ, trong khi mạng lưới viễn thông cũng bị gián đoạn.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc dự báo bão Hato sẽ di chuyển theo hướng Tây và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tiến vào Khu tự trị dân tộc Choang-Quảng Tây tối 23/8. Cơn bão mang theo mưa to và gió giật cấp 7-10 tại các khu vực ven biển thuộc tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam.

Lượng mưa tại các khu vực bão đi qua có thể lên tới 25-30cm. Cơ quan trên khuyến cáo chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ lũ quét và lở đất.

Trước đó, bão Hato đã đổ bộ vào Hong Kong, gây mất điện trên diện rộng, làm ngập lụt tại nhiều khu vực và khiến hoạt động giao thông hàng hải, hàng không hoàn toàn bị tê liệt. Chính quyền Hong Kong đã lần đầu tiên nâng mức cảnh báo bão lên mức cao nhất (số 10) trong 5 năm qua.

Tính đến 11 giờ ngày 23/8 (theo giờ địa phương), ít nhất 34 người phải nhập viện do bão. Chính quyền địa phương nhận được 182 báo cáo về cây đổ, 4 báo cáo về ngập lụt và 1 báo cáo về lở đất.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4370072