Ba Lan ra mắt làn đường phát sáng dành cho xe đạp
9 10 1054

Ba Lan ra mắt làn đường phát sáng dành cho xe đạp

Được đặt tên là Starry Night, con đường nằm trong thị trấn Lidzbark Warmiński được thiết kế bởi hãng thiết kế TPA Instytut Badań Technicznych. Nó được chiếu sáng bởi phốt pho, một loại vật liệu tổng hợp, sáng lên sau khi được sạc bằng ánh sáng mặt trời.

Ba Lan vừa công bố một làn đường dành cho xe đạp mới, độc đáo với những ánh sáng màu xanh dương huyền diệu vào ban đêm.

 

làn đường xe đạp phát sáng 1

Mỗi ngày con đường thu thập năng lượng cho phép nó phát sáng vào ban đêm và nó có thể phát ra ánh sáng cho khoảng 10 giờ. Con đường được tạo ra với mục đích để cải thiện sự an toàn của người đi xe đạp vào ban đêm.

 

làn đường xe đạp phát sáng 2

Theo Next Nature Network, các chất phát quang có thể phát ra nhiều màu sắc khác nhau nhưng các nhà thiết kế đã chọn màu xanh cho phù hợp với cảnh quan xung quanh. Họ cũng nghiên cứu tới tính bền vững của vật liệu mà họ sử dụng và làm thế nào để làm cho các vật liệu có chi phí hiệu quả nhất có thể.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4130582