Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh
9 10 18741

Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh

Ngày 21/5, Bộ GTVT đã tổ chức lễ thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh thuộc gói thầu số 4, Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3, TP Hà Nội giai đoạn 2.

Dự án do Tổng Công ty Thăng Long - CTCP là nhà thầu thi công. Đến dự lễ thông xe có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường.

Cầu vượt Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh có tổng mức đầu tư 148 tỷ đồng, được xây dựng với 2 làn xe hai chiều có tổng chiều dài hơn 595m, rộng 9m. Đây là công trình đầu tiên được Tổng Công ty Thăng Long - CTCP áp dụng công nghệ cọc vít NS-Ecopile. Công nghệ này có ưu điểm có thể triển khai trong điều kiện thi công chật hẹp, chiều rộng chỉ cần khoảng từ 8-10m, trong khi đó, để thi công cọc khoan nhồi phải cần chiều rộng tối thiểu 20m.

 

anh minh hoa
Lễ thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh.

 

Bên cạnh đó, công nghệ cọc vít NS-Ecopile giảm tiếng ồn, độ rung chấn thấp, ít đất thải và không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến nước ngầm… Hiện cọc vít NS-Ecopile đã được sản xuất tại Việt Nam, qua đó giúp giảm giá thành. Công trình được hoàn thành sau 5 tháng triển khai với chất lượng bảo đảm, cơ bản giải quyết tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên xảy ra ở nút giao này.

Như vậy, đến thời điểm này trên địa bàn Hà Nội đã có 8 cây cầu vượt thép khác được đưa vào khai thác gồm: Tây Sơn - Chùa Bộc, Láng Hạ - Thái Hà, Lê Văn Lương - Láng, Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai, Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng, Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt và Nam Hồng - Mai Dịch - Nội Bài và Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh.

Cũng ngay trong sáng nay, Sở GTVT Hà Nội chính thức phân làn cho các phương tiện lưu thông qua cầu vượt này. Theo đó, cấm tất cả các loại xe tải, xe thô sơ, người đi bộ qua cầu.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4379258