Thái Bình xây tháp biểu tượng 300 tỷ đồng
9 10 934

Thái Bình xây tháp biểu tượng 300 tỷ đồng

(Xây dựng) – Tỉnh Thái Bình đang chuẩn bị tiến hành khởi công xây dựng một tòa tháp cao 25 tầng với mức đầu tư gần 300 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, tòa tháp được kỳ vọng sẽ là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của địa phương này.

 

anh minh hoa
Phối cảnh Tháp Thái Bình.

Được biết, Tháp Thái Bình sẽ được xây dựng trong khu công viên sinh thái tại phường Hoàng Diệu kết nối với Quảng trường Thái Bình có tượng đài “Bác Hồ với nông dân” tạo thành quần thể các công trình kiến trúc trong khu vực.

Tháp được xây dựng với quy mô 25 tầng, gồm 5 tầng đế, 19 tầng thân và tầng đỉnh. Tổng diện tích sàn xây dựng 16.870m2, chiều cao công trình từ cốt sân lên đỉnh mái 126,39m.

Về công năng sử dụng, từ tầng 1 đến tầng 7 bố trí dịch vụ, thương mại. Từ tầng 8 đến tầng 12 là không gian triển lãm. Từ tầng 13 đến tầng 19 phục vụ dịch vụ văn hóa, du lịch. Tầng 20 là tầng kỹ thuật. Tầng 21 và tầng 22 là tháp chuông thông tầng và không gian tham quan. Từ tầng 23 đến tầng 25 trưng bày phục vụ du lịch, văn hóa.

Toàn bộ kinh phí xây dựng Tháp Thái Bình gần 300 tỷ đồng có thể được huy động từ nguồn xã hội hóa. Sau khi hoàn thành, Tháp Thái Bình sẽ là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của tỉnh. Ngoài ra, đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đến Thái Bình.

Tuyết Hạnh

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4224297