Quảng Ninh: Không để xảy ra lấn chiếm, xây dựng trái phép sau khi thu hồi đất
9 10 1617

Quảng Ninh: Không để xảy ra lấn chiếm, xây dựng trái phép sau khi thu hồi đất

Đây là một trong những nguyên tắc chung của UBND tỉnh Quảng Ninh tại kết luận chỉ đạo về các dự án sử dụng đất do Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Cty Đông Bắc – Bộ Quốc phòng thực hiện tại TP Cẩm Phả.

 

Một số dự án do TKV và Tổng Cty Đông Bắc làm chủ đầu tư trên địa bàn TP Cẩm Phả, tiến độ triển khai chậm, kéo dài nhiều năm, gây dư luận không tốt. UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TKV và Tổng Cty Đông Bắc phối hợp chặt chẽ với UBND TP Cẩm Phả và các Sở, Ban, ngành rà soát từng dự án cụ thể, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 03/12/2016 về xử lý các dự án chậm tiến độ và Thông báo số 604-TB/TU ngày 13/6/2017 của Tỉnh ủy về việc tiếp tục rà soát các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

anh minh hoa
Ảnh minh họa.

Cụ thể, các dự án đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động đầu tư. UBND TP Cẩm Phả rà soát, kiểm tra, bổ sung thông tin về tình hình quản lý, sử dụng đất cho các dự án sau khi có quyết định thu hồi, chủ trì, phối hợp Sở, Ban, ngành, TKV, Tổng Cty Đông Bắc và các đơn vị liên quan thực hiện xác định khối lượng đã thực hiện, giá trị tài sản đã đầu tư trên đất, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại Quyết định số 1222/QĐ-UBND ngày 21/4/2017, quản lý chặt chẽ quỹ đất sau thu hồi, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép.

Các dự án khu cảng, bến xuất than, khu thai thác than, khu phụ trợ sản xuất đã được phê duyệt quy hoạch, UBND TP Cẩm Phả chủ trì, phối hợp Sở TN&MT, các Sở, ngành liên quan, đơn vị sử dụng đất, TKV, Tổng Cty Đông Bắc kiểm tra, rà soát, thủ tục sử dụng đất, bổ sung, cập nhật thông tin để quản lý, theo dõi, giải quyết các vấn đề vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép, không tuân thủ theo quy hoạch được phê duyệt.

Các dự án sử dụng đất để đầu tư xây dựng (ĐTXD) trụ sở, nhà ở cán bộ công nhân viên, đầu tư kinh doanh hạ tầng đã được giao đất, cho thuê đất, triển khai đúng tiến độ, UBND TP Cẩm Phả tiếp tục theo dõi, đôn đốc các dự án đang triển khai đảm bảo tiến độ theo quy định. Chủ động phối hợp các chủ đầu tư kiểm tra, rà soát vướng mắc, thống nhất phương án xử lý dứt điểm các tồn tại về giải phóng mặt bằng, ranh giới quy hoạch và thực tế sử dụng.

Các dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp do các đơn vị thuộc ngành Than quản lý. UBND TP Cẩm Phả chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan làm việc cụ thể với lãnh đạo TKV và các đơn vị để thống nhất quản lý, sử dụng các quỹ đất, tiến độ triển khai ĐTXD lại đối với các chung cư cũ cấp D hoặc trả lại đất, việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp đối với các chung cư cũ cấp B, C, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 15/8/2017.

Các dự án có sử dụng đất triển khai chậm tiến độ vi phạm pháp luật. Kiên quyết thu hồi theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Nghị quyết số 06 Thông báo số 604 của Tỉnh ủy.

Thanh Nga

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4387004