Quảng Bình- Tổn thất nặng nề sau bão số 10
9 10 14513

Quảng Bình- Tổn thất nặng nề sau bão số 10

Liên quan đến cơn bão số 10. Đến chiều ngày 15/9, tại Quảng Bình, sức gió đã giảm chỉ còn cấp 4, 5. Người dân bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, sân vườn. Công tác khắc phục hậu quả sau mưa bão, đã được triển khai nhanh chóng, trước khi có những đợt mưa sắp tới.

 

anh minh hoa
Hiện trường vụ gãy đổ Cổng chào TP. Đồng Hới do bão số 10 gây ra.

Bão số 10 khi đi vào đất liền đã khiến 2 cổng chào ở trung tâm TP Đồng Hới đổ sập hoàn toàn, chắn ngang đường đi, cản trở giao thông. Đây là công trình được tỉnh Quảng Bình mới đầu tư giữa năm 2016 để phục vụ cho Lễ hội du lịch của tỉnh nhà. Giá trị công trình này lên đến hàng tỷ đồng. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang rất khẩn trương tháo dỡ để giải tỏa giao thông. Bước đầu, nguyên nhân được định danh do mưa bão. Tuy nhiên, phía Sở Xây dựng Quảng Bình qua kiểm tra, khảo sát hiện trường cung cấp cho Báo Xây dựng biết rằng: 2 cổng chào ở trung tâm TP Đồng Hới bị đổ sập trong mưa bão, kết cấu của công trình xây lắp này bằng thép ống 3,2mm nhưng không hề vững vàng, khả năng chịu lực và bị bẻ cong yếu. Mặt khác, 2 cổng chào này phía Sở Xây dựng cũng chưa kiểm định chất lượng. Qua mưa bão đợt này đã bộc lộ sự yếu kém về mặt chất lượng. May mắn không gây tổn hại về người.

anh minh hoa
Cây gãy đổ, mái tôn nằm ngổn ngang sau bão.

Bên cạnh đó, tại một số tuyến đường chính của TP Đồng Hới như: đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hữu Cảnh, Hàn Mạc Tử, Trương Pháp, Hữu Nghị, Trần Quang Khải, Hai Bà Trưng… bị ngập cục bộ, có những điểm nước ngập cao, khiến các phương tiện giao thông khó có thể lưu thông.

anh minh hoa
Ngập lụt sâu tại đường Trần Quang Khải, TP Đồng Hới.

Hàng trăm cây xanh đô thị cũng bị gãy cành, bật gốc, nằm bẹp trên đường. Mặc dù trước đó phía Trung tâm Công viên - Cây xanh Đồng Hới đã chủ động cắt tỉa cành lá, tuy nhiên vẫn không mấy khả quan. Vô số biển báo, biển quảng cáo, pa-nô cũng bị gió bão bẻ gãy.

anh minh hoa
Cây gãy đổ, ngập lụt tại đường Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão số 10, tỉnh Quảng Bình đã có hơn 49.000 ngôi nhà bị tốc mái. Gây hư hại 20 trụ sở làm việc, 92 số điểm trường và 18 cơ sở y tế, 104 công trình văn hóa. Với sức gió cấp 12 bão số 10 còn làm thiệt hại hàng trăm ha cây trồng nông, lâm nghiệp và diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn. Thiệt hại về người, hiện bão số 10 đã làm 1 người chết, 6 người bị thương. Hệ thống điện lưới nhiều nơi bị hư hỏng.

anh minh hoa
Cổng Viện kiểm sát nhân dân bị gãy đổ sau bão.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc tình hình ảnh hưởng cơn bão số 10.

Nhất Linh

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4494563