Phố sách - Không gian vui chơi mới của Hà Nội
9 10 4089

Phố sách - Không gian vui chơi mới của Hà Nội

Sau gần một tháng đi vào hoạt động, phố sách Hà Nội đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô tìm đến như một địa chỉ quen thuộc. Công trình này không chỉ là nơi người dân tìm đến để mua sách mà còn là một không gian văn hóa vui chơi thanh bình của người Hà Nội.

 

anh minh hoa
Không gian sạch đẹp và yên bình của phố sách thu hút đông đảo người dân Thủ đô.

Phố sách 19-12 dài gần 200m nằm cạnh Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, nối hai tuyến phố Hai Bà Trưng và Lý Thường Kiệt. Với người dân Hà Nội địa danh "chợ Âm phủ" đã đi sâu vào tiềm thức, với những hàng quán ồn ào, nhưng giờ đây con phố tấp nập xưa đã trở nên tĩnh lặng và đẹp lạ thường với những ngôi nhà mái ngói màu nâu trầm tĩnh lặng.

Giữa hai hàng những ngôi nhà mang kiến trúc cổ kính là hàng cây xanh trổ hoa khiến cho không gian phố sách trở nên lãng mạn lung linh. Xen kẽ giữa nhưng ngôi nhà sách là nơi được thiết kế đặc biệt với nghế ngồi nghỉ ngơi, đọc sách, thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè.

Ông Nguyễn Đức Chung nhận định trong bài viết Hà Nội hướng tới Thủ đô sách: "Phố sách là công trình mang ý nghĩa đặc trưng của Thủ đô, là sự kết hợp giá trị lịch sử của khu vực phố 19-12 với một không gian văn hóa - tri thức giữa lòng thành phố để giới thiệu những cuốn sách mới, nơi tác giả và độc giả gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách".

Không chỉ có vậy, phố sách còn thường xuyên tổ chức các hội thảo, tọa đàm về sách, những buổi gặp gỡ, giao lưu giữa độc giả và tác giả.

Một cụ ông 78 tuổi ở phố Hàng Bông đã đi xích lô xuống phố này để tìm những cuốn sách mình yêu thích và tận hưởng một không gian văn hóa trầm tư của Phố sách chia sẻ: “Tôi thật sự thấy hài lòng về công trình phố sách của TP Hà Nội, công trình này đã đáp ứng được đầy đủ những yếu tố cần và đủ cho một không gian tri thức, tĩnh lặng và mang tính nghệ thuật”.

Một số hình ảnh trên phố sách:

anh minh hoa
Những hàng hoa ở giữa hai dẫy phố tạo nên sự thơ mộng cho phố sách.

anh minh hoa

anh minh hoa
Những nhà sách với mảng màu trầm mặc đầy tính nghệ thuật.

anh minh hoa

anh minh hoa
Xen kẽ giữa những nhà sách là các không gian thoáng đãng để người dân đến tham quan nghỉ ngơi, đọc sách, trò chuyện.

anh minh hoa
Rất nhiều các bạn trẻ tìm đến phố sách để tìm những cuốn sách mình yêu thích.

anh minh hoa

anh minh hoa
Các hội thảo về sách thu hút khá đông các độc giả.

Hạ Ly

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4287633