Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuil Hà Nội 2017
9 10 2677

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuil Hà Nội 2017

Sáng 15/3, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 với 1.700 gian hàng của 450 doanh nghiệp của 18 quốc gia trên thế giới.

Tham dự lễ khai mạc có ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017; ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); TS. Nguyễn Quang Cung, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; ông Nguyễn Đình Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild cùng đại diện các nhà tài trợ, các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế.

anh minh hoa

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng chia sẻ: Trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã tham mưu cho Chính phủ ban hành và triển khai nhiều chính sách quản lý hoạt động xây dựng. Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS đã đi vào cuộc sống, thị trường BĐS đã phát triển ngày càng ổn định, minh bạch, huy động được nguồn lực đất đai hiệu quả, đồng thời thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài, đảm bảo an sinh xã hội.

Sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cơ cấu hàng hóa BĐS ngày càng hợp lý đặc biệt là cho người thu nhập trung bình ngày càng được quan tâm, tín dụng cho BĐS ngày càng phong phú. Đây là những tín hiệu khả quan cho thấy, năm 2017, thị trường BĐS sẽ có nhiều diễn biến tích cực, đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho người dân. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị các Bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp vật liệu xây dựng cần tiếp tục quan tâm nghiên cứu các vật liệu mới phục vụ cho các công trình.

Về quy mô Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017, Thứ trưởng cho rằng, với 1.700 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, gồm nhiều sản phẩm mới, dịch vụ mới cùng các hoạt động phong phú như các hội thảo khoa học về công nghệ xây dựng, vật liệu xây dựng sẽ tạo điều kiện và ý nghĩa thiết thực cho các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và khách hàng trong việc nắm bắt xu thế, quản lý thị trường và đầu tư, tạo cơ hội tốt xúc tiến đầu tư, giúp khách hàng tiếp cận được thông tin, được tư vấn tín dụng một cách thiết thực, là nơi để các nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng... giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các nước. Thứ trưởng Bộ Xây dựng mong rằng triển lãm ngày càng đổi mới nội dung để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

anh minh hoa

Bên cạnh đó, Triển lãm sẽ là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp, các nhà quản lý trong việc đo lường và tìm hiểu rõ hơn về thị trường trong giai đoạn mới về phát triển kinh tế xuất nhập khẩu và đầu tư. Đồng thời cũng giúp khách hàng, người dân tiếp cận thông tin, được tư vấn về pháp lý, tín dụng ngân hàng một cách thiết thực. Đây cũng là nơi để các chủ đầu tư, các tổ chức tín dụng, các nhà thầu xây dựng, các đơn vị tư vấn, doanh nghiệp sản xuất VLXD trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh góp phần nâng cao sức cạnh tranh trong hoạt động xây dựng. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ định hướng chiến lược phát triển tốt hơn, mở rộng liên kết trên nhiều lĩnh vực hợp tác để phát huy chất lượng, mẫu mã và tính toán giá thành hợp lý để phục vụ người tiêu dùng và thị trường, góp phần bình ổn thị trường, phát triển bền vững.

Theo đó, Ban tổ chức kỳ này cần tập trung vào sự phát triển cả về chất lượng và các hình thức hoạt động, cụ thể như tập trung phát triển các doanh nghiệp lớn, các dòng sản phẩm mới; Tập trung phát triển cho doanh nghiệp nước ngoài tham gia, đẩy mạnh việc chuyển giao về khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế tại thị trường Việt Nam.

Ban tổ chức đã phối hợp cùng các doanh nghiệp để có thể phục vụ tốt cho khách tham quan và người tiêu dùng về các chương trình tư vấn, khuyến mại và mở rộng các đại diện đại lý để phát triển thị trường và phục vụ tốt cho các công trình trong việc mở rộng và phát triển đô thị, xây dựng nhà ở, bảo vệ môi trường, phát triển xanh hóa đô thị...

anh minh hoa

Với tốc độ đô thị hoá cao và sự phát triển mạnh mẽ của ngành Xây dựng. Triển lãm Vietbuid là cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh sự phát triển những sản phẩm mới, dịch vụ mới phù hợp với các công trình xây dựng mang tính chất lượng, hiện đại, quy mô, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng cũng như phù hợp với những yêu cầu về quy hoạch kiến trúc và phát triển đô thị theo chủ trương của Chính phủ.

Thanh Huyền

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4146692