Hà Nội trả lời việc cấp phép xây dựng công trình ngoài đê
9 10 4990

Hà Nội trả lời việc cấp phép xây dựng công trình ngoài đê

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc giải quyết đề nghị của bà Đặng Thị Thu Hiền liên quan đến quy định cấp phép xây dựng nhà trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai; Sở Xây dựng Hà Nội đã chủ trì tổ chức cuộc họp với các bên liên quan và có văn bản thông tin về trường hợp này.

Theo đó, ngày 20/10/2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với đại diện Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Thanh Trì và bà Đặng Thị Thu Hiền để xác định hướng giải quyết.

Giấy phép xây dựng

Tại cuộc họp, đại diện UBND phường, quận và Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội có ý kiến, vị trí thửa đất của gia đình bà Đặng Thị Thu Hiền tại tổ 31, phường Thanh Trì được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CĐ 727017 ngày 29/6/2016.

Hiện trạng là đất trống nằm ngoài đê sông Hồng, nằm trong hành lang bảo vệ kè và hành lang thoát lũ. Như vậy, khu đất này không thuộc khu vực được phép xây dựng nhà ở, quy định tại Điều 26 Luật Đê điều. Hiện nay, UBND quận Hoàng Mai đã nhận được đơn phản ánh của bà Hiền và đang giải quyết theo quy định.

Đồng thời, tại Điểm b, Khoản 3, Điều 4 Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND của UBND Thành phố chỉ quy định về quy mô công trình được cấp phép xây dựng có thời hạn, công trình hiện trạng ngoài đê, phù hợp với các quy định tại Điều 26,27 Luật Đê điều, không quy định về việc công trình không được xây dựng mới trên đất trống như phản ánh của bà Hiền.

Theo chinhphu.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4301657