Hà Nội: Sập trường mầm non đang thi công
9 10 23643

Hà Nội: Sập trường mầm non đang thi công

Vào khoảng 3h sáng ngày hôm nay (25/9), tại dự án trường Mầm non Vườn Xanh tại Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bị đổ sập. Công trình bị đổ sập trong đêm này do Cty TNHH Thương mại và kỹ thuật Trần Vũ thi công, Chủ đầu tư là Trường Vườn Xanh.

 

anh minh hoa
Hiện trường vụ sập công trình trường Mầm non Vườn Xanh.

Theo quan sát của phóng viên, xung quanh khu đất dự án đang treo biển quảng cáo về môi trường của trường học mầm non Vườn Xanh, bên trong một khu nhà rộng lớn đang xây dựng đến tầng 2 đã bị đổ sập. Theo ghi nhận ban đầu, những người dân sinh sống gần khu vực này cho biết, công trình này mới đổ mái vào chiều qua (24/9), thì đến rạng sáng nay một phần lớn diện tích công trình đã bị sập đổ. Hiện tại, chưa có thông tin về thương vong về người.

Tại biển giới thiệu bên ngoài dự án ghi: Chủ đầu tư công trình là Trường Vườn Xanh. Đơn vị giám sát là Cty TNHH TM và XNK Hải Đăng. Đơn vị Tư vấn, thiết kế là Cty CP Tư vấn thiết kế và xây dựng công trình. Thời gian khởi công và hoàn thành 2 năm (2016-2017).

anh minh hoa
Được biết công trình này mới đổ mái vào chiều ngày 24/9, thì đến rạng sáng ngày 25/9 thì bị đổ sập (ảnh internet).

Được biết, dự án trường mầm non Vườn Xanh nằm tại ô đất diện tích gần 4.400m2 thuộc khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1), được UBND Thành phố Hà Nội cho thuê đất tại Quyết định số 5417/QĐ-UBND ngày 20/10/2009 cho nhà đầu tư xây dựng trường mầm non tư thục. Ngày 4/11/2010, Sở TN&MT ký Hợp đồng thuê đất với chủ đầu tư.

Theo đề nghị của Sở TN&MT ngày 8/9/2016 về việc cho phép tiếp tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường mầm non tại ô đất NT, khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì. Sau đó, ngày 29/9/2016, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản đồng ý về chủ trương với đề nghị này, đồng thời giao các sở ngành, UBND quận Nam Từ Liêm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất và thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình trường mầm non tư thục Vườn Xanh của chủ đầu tư theo đúng các quy định, đảm bảo tiến độ.

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, lãnh đạo Đội Thanh tra Xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết: Công trình này được cấp GPXD với quy mô 4 tầng nổi 1 tầng hầm, công trình đang thi công tầng 2 thì bị đổ sập. Hiện Thanh tra Xây dựng cùng các cơ quan có thẩm quyền đang có mặt tại hiện trường lập các biên bản sự việc và dừng thi công công trình, tuy nhiên đến thời điểm này chưa có mặt của Chủ đầu tư nên chưa lập xong các biên bản.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Tuyết Hạnh – Thanh Thanh

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4508706