Đồng Hới, Quảng Bình: Lập lại trật tự đô thị, giải phóng vỉa hè
9 10 586

Đồng Hới, Quảng Bình: Lập lại trật tự đô thị, giải phóng vỉa hè

Xác định không gian vỉa hè là một phần bộ mặt cảnh quan đô thị, từ ngày 27/3 đến ngày 5/4, lực lượng chức năng tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) tiến hành kiểm tra dọc các tuyến phố và nhắc nhở người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh tự tháo dỡ các công trình vi phạm, lấn chiếm vỉa hè.

 

anh minh hoa
Người dân chủ động phá bỏ, dọn dẹp công trình lấn chiếm.

Để thuận tiện cho người dân, UBND TP Đồng Hới đã chỉ đạo các phường kẻ vạch sơn vàng trên vỉa hè nhằm đảm bảo việc kinh doanh, phục vụ du lịch và phát triển kinh tế; phần ngoài dành để xe còn phần trong dành cho người đi bộ.

anh minh hoa
Cho kẻ vạch sơn vàng trên vỉa hè.

Sau ngày 29/3, hết thời hạn nhắc nhở, Ban liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị thành phố gồm các lực lượng: Công an TP Đồng Hới, Đội Quy tắc trật tự đô thị, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài nguyên Môi trường, Trung tâm Công viên cây xanh do UBND TP thành lập sẽ đi kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.

Công tác kiểm tra thực tế tại các tuyến phố như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Quang Trung,… và đã tiến hành đập bỏ nhiều công trình kiên cố, lấn chiếm vỉa hè do người dân tự xây dựng.

anh minh hoa
Bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè của một cửa hàng đã bị phá dỡ.

Theo quan sát, đến chiều 30/3, các bảng hiệu vi phạm đã bị tháo dỡ, nhiều công trình lấn chiếm như bậc tam cấp, cầu trượt lên xuống trước cửa nhà dân sau khi nhắc nhở nhưng không tự giải tỏa đã bị lực lượng chức năng đập phá. Trên các tuyến phố như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng… vỉa hè đã được thông thoáng.

Được biết, việc xử lý vi phạm sẽ được tiến hành cho đến hết ngày 5/4, tập trung ở các tuyến đường chính, các tuyến phố văn minh. UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục tổ chức lực lượng kiểm tra để không xảy ra tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp tái vi phạm.

PV

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Một cách hiểu về Dự án Cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Việc Quảng Ninh xây dựng công trình cổng chào tỉnh còn nhiều ý kiến khác nhau: Có người cho đây là điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm của Quảng Ninh; Có ý kiến xây dựng một cổng tỉnh quy mô lớn vậy là quá tốn kém, mai đây thông đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng thì đường 18 không còn là cửa ngõ lớn của tỉnh Quảng Ninh. Về chuyên môn xây dựng, cũng có nhiều quan điểm khác nhau, Báo Xây dựng sưu tầm các ý kiến để bạn đọc cùng phân tích.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   2945041