Điểm tin 23/2: Bộ Xây dựng sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy hoạch
9 10 3289

Điểm tin 23/2: Bộ Xây dựng sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy hoạch

(Xây dựng) – Bộ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định, quý II/2017, Bộ sẽ phối hợp với các địa phương kiểm tra một số quy hoạch, nhất là quy hoạch ở các khu đô thị mới, những khu vực dư luận hiện đang bức xúc. Cùng với thông tin này, ngày 23/2, trên Báo điện tử Xây dựng có một số tin tức đáng chú ý như: Bệnh viện Xây dựng nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; 02 phóng viên Báo Xây dựng được kết nạp Đảng; Giải quyết khó khăn cho Cty Xi măng Miền Trung,...

 

Kiểm tra thực hiện quy hoạch ở các khu đô thị mới

“Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các địa phương bằng nhiều hình thức để kiểm tra một số quy hoạch, nhất là quy hoạch ở các khu đô thị mới, những khu vực hiện dư luận đang bức xúc trong quý II/2017”. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định như vậy tại buổi làm việc với Tổ công tác của Chính phủ về việc thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng vừa qua.

anh minh hoa
Ảnh minh họa.

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, quy hoạch xây dựng là một vấn đề hết sức quan trọng, cũng là lĩnh vực quản lý nhà nước về xây dựng được Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, ở một số địa phương, tiến độ xây dựng các loại quy hoạch xây dựng còn chậm; chất lượng quy hoạch còn hạn chế, chưa đồng bộ, nhiều công trình cao tầng khi triển khai xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng gây quá tải về hạ tầng trong khu vực nội đô, gây ảnh hưởng tới không gian kiến trúc, cảnh quan chung.

Hiện nay Bộ Xây dựng đang trình Chính phủ hồ sơ về xây dựng dự án Luật Quản lý phát triển đô thị, trong đó sẽ đề xuất một số vấn đề quản lý toàn diện, điều chỉnh toàn diện công tác phát triển đầu tư đô thị trong thời gian tới.

Bệnh viện Xây dựng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chiều 22/2, tại Hà Nội, Bệnh viện Xây dựng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/7, Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2017 cùng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Giám đốc Bệnh viện Xây dựng, TS.BS Lê Thị Hằng đã báo cáo những dấu ấn mà Bệnh viện đã làm được trong một năm qua và những khó khăn phải đối mặt, đồng thời nêu quyết tâm hoàn thành trong năm tới và tinh thần y đức của người thầy thuốc trong việc khám, điều trị cho bệnh nhân. Với những cố gắng và thành tích mà Bệnh viện đạt được trong năm 2016, Bệnh viện Xây dựng vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và Huân chương Lao động hạng Nhì cho Giám đốc TS. BS Lê Thị Hằng. Đồng thời, Bộ Xây dựng trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các cá nhân và tập thể xuất sắc.

Thêm 02 phóng viên Báo Xây dựng được kết nạp vào Đảng

Sáng 23/2, Chi bộ Cơ quan đại diện (CQĐD) Báo Xây dựng tại TP.HCM (trực thuộc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng) tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho hai quần chúng Đào Mạnh Cường (Phó trưởng CQĐD Báo Xây dựng tại TP.HCM) và Nguyễn Cao Cường (Phóng viên).

Chi bộ CQĐD Báo Xây dựng tại TP.HCM được thành lập từ tháng 9/2014 với 3 đảng viên, nay kết nạp thêm 2 đảng viên mới. Sau khi nhận Quyết định, đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các Đảng viên trong Chi bộ, hai đồng chí đã tuyên thệ 4 nhiệm vụ của người Đảng viên và nguyện thề trung thành với lý tưởng của Đảng.

Tại lễ kết nạp, Tổng biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng chúc mừng Chi bộ CQĐD Báo Xây dựng tại TP.HCM đã có thêm hai đảng viên mới, đồng thời căn dặn hai đảng viên phải tiếp tục nỗ lực học tập rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực công tác; làm tốt công tác vận động quần chúng trong cơ quan để cùng nhau xây dựng CQĐD nói riêng và Báo Xây dựng nói chung ngày càng phát triển.

VECAS đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định 78 năm 2017 chính thức công nhận Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam (VECAS) là Tổ chức xã hội nghề nghiệp đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng II, hạng III cho các cá nhân là hội viên, thành viên của đơn vị hội viên. Ký hiệu nơi cấp chứng chỉ: HTV. Quyết định có hiệu lực từ ngày 17/02/2017.

VECAS được cấp chứng chỉ cho 06 lĩnh vực hoạt động gồm: Khảo sát xây dựng; Thiết kế quy hoạch xây dựng; Thiết kế xây dựng công trình; Giám sát thi công xây dựng; Kiểm định xây dựng; Định giá xây dựng.

Giải quyết khó khăn cho Cty xi măng Miền Trung

Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết một số khó khăn, vướng mắc của Cty cổ phần xi măng Miền Trung. Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra nội dung phản ánh của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam, có biện pháp giải quyết dứt điểm các kiến nghị theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 01/5/2017.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Quảng Ngãi có ngay biện pháp xem xét đề nghị của Cty về việc hỗ trợ biện pháp khẩn cấp để Cty cổ phần xi măng Miền Trung xuất hết số lượng xi măng tồn kho để tránh thiệt hại cho Cty; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 01/4/2017.

 

Báo điện tử Xây dựng

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4126282