Bức tường biên giới Mỹ-Mexico sẽ hoàn thành trong 2 năm
9 10 4258

Bức tường biên giới Mỹ-Mexico sẽ hoàn thành trong 2 năm

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ John Kelly ngày 2/2 cho biết bức tường biên giới với Mexico sẽ được hoàn thành trong 2 năm.

 

anh minh hoa
Hai cậu bé cố gắng trèo qua bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico tại Ciudad Juarez, Mexico ngày 26/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, ông John Kelly thông báo bức tường này sẽ được xây dựng đầu tiên tại các khu vực cần thiết sau đó sẽ được hoàn tất dọc chiều dài biên giới chung giữa 2 nước và Quốc hội Mỹ sẽ sớm thông qua kinh phí cho dự án này.

Trong tuần qua, quan hệ giữa Mexico và Mỹ đã trở lên căng thẳng sau những tuyên bố qua lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Mexico Peña Nieto liên quan tới dự án xây dựng bức tường chung biên giới.

Tổng thống Peña Nieto đã hủy chuyến thăm Mỹ dự kiến vào ngày 31/1.

Ngày 26/1, người phát ngôn của Nhà Trắng, Sean Spicer, cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ yêu cầu áp thuế nhập khẩu 20% đối với hàng hóa của Mexico để chi trả cho dự án xây dựng bức tường dọc biên giới chung giữa hai nước, với chi phí ước tính lên đến 15 tỷ USD.

Trong khi đó, Chính phủ Mexico khẳng định sẽ không trả tiền cho việc xây dựng bức tường tại khu vực biên giới với Mỹ theo chủ trương của ông Trump, khẳng định đây là vấn đề "không thể thương lượng".

Baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4494557