Bộ Xây dựng chỉ đạo khắc phục bão số 10
9 10 10952

Bộ Xây dựng chỉ đạo khắc phục bão số 10

Nhằm giải quyết sự cố sập đổ tháp truyền hình tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Bộ Xây dựng đã có Công văn số 2201/BXD-GĐ chỉ đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện.

 

anh minh hoa
Cột ăng ten cao 100m của Đài Phát thanh và truyền hình thị xã Kỳ Anh đổ sập do mưa bão.

Như thông tin đã đưa, ngày 15/9 do ảnh hưởng của cơn bão số 10, cột tháp truyền hình tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh bị sập, đổ. Theo quy định tại Điều 46 và Điều 49 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý lượng và bảo trì công trình xây dựng thì đây là sự cố công trình cấp II do UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì giải quyết sự cố. Thực hiện chức năng thống nhất quản lý nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng quy định tại Khoản 4 Điều 162 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện các công việc sau: Chỉ đạo các cơ quan có liên quan thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, hạn chế và ngăn ngừa các nguy hiểm có thể tiếp tục xảy ra, tổ chức bảo vệ hiện trường sự cố.

Tổ chức giám định nguyên nhân, sự cố, quyết định phá dỡ, thu dọn hiện trường sự cố theo quy định của pháp luật và thông báo về Bộ Xây dựng khi hoàn thành.

Trưởng Đài Phát thanh và truyền hình thị xã Kỳ Anh cho biết: Cột ăng ten này lắp đặt năm 2011 và được Đài Phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh bàn giao cho Đài Phát thanh và truyền hình thị xã từ tháng 4 vừa rồi, đã được kiểm định, chịu sức gió cấp 12. Có mặt tại hiện trường, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho rằng: Chưa thể kết luận ngay nguyên nhân sự cố. Có thể là do cấp gió quá sức chịu đựng so với thiết kế, có thể do công tác kiểm định, bảo dưỡng, sử dụng...Cái may nhất là sự cố này đã không gây thiệt hại về người và công trình của người dân sống chung quanh. Qua đó thấy rõ sự cấp thiết phải kiểm định thường xuyên, định kỳ các công trình thuộc dạng nguy hiển này. Thứ trưởng giao Cục Quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng xem xét sự cố công trình này.

PV

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4508719