Tuyến đường 6.700 tỷ, năm tầng cây xanh đẹp nhất Hà Nội
9 10 2385

Tuyến đường 6.700 tỷ, năm tầng cây xanh đẹp nhất Hà Nội

Đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) nối sân bay Nội Bài với trung tâm Thủ đô có dải phân cách giữa rộng, được phủ kín năm tầng cây xanh.

Đường Võ Nguyên Giáp dài 12 km được thông xe vào tháng 1/2015; điểm đầu nối với cầu Nhật Tân và điểm cuối nối sân bay Nội Bài.

anh minh hoa

Tuyến đường được đầu tư hơn 6.700 tỷ đồng. Đây là một trong những huyết mạch giao thông của Hà Nội, nơi thường xuyên có các đoàn khách quốc tế đi từ Nội Bài về trung tâm Hà Nội.

anh minh hoa

Đường có chiều rộng 80-100 m, phục vụ sáu làn xe với vận tốc tối đa 80 km mỗi giờ; hai đường gom cho xe máy, xe thô sơ với vận tốc tối đa 40 km mỗi giờ.

anh minh hoa

Sau hơn hai năm đưa vào hoạt động, tuyến đường đã được trang trí hệ thống cây xanh hoàn thiện ở dải phân cách giữa.

anh minh hoa

Tuyến đường được trồng năm tầng cây xanh với năm loại cây khác nhau ở dải phân cách giữa.

anh minh hoa

Ba tầng dưới cùng là hệ thống cây cảnh nhiều màu sắc, được trồng thành hình ngôi sao năm cánh. Hai tầng phía trên là cây xoài và cây chà là, nhiều đoạn được trồng hoa ban xen kẽ với cây long não.

anh minh hoa

Theo ông Vũ Kiên Trung - Tổng giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội, việc trồng cây xanh trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp nằm trong chương trình trồng thêm một triệu cây xanh (giai đoạn 2016 - 2020) ở Hà Nội.

anh minh hoa

Hàng nghìn cây chà là, hơn 2.500 cây long não và hơn 1.000 cây hoa ban cùng hàng nghìn cây xanh khác đang phát triển xanh tốt trên đoạn giao thông này.

anh minh hoa

Theo một số chuyên gia, cây chà là phát triển chậm, rễ mọc chùm dày đặc, và có ưu điểm ít sâu bệnh nên rất dễ chăm sóc.

baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4375562