Tập đoàn Thạch Bàn - 58 năm xây dựng và phát triển bền vững
9 10 1392

Tập đoàn Thạch Bàn - 58 năm xây dựng và phát triển bền vững

(Xây dựng) - Sáng 15/02, tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Thạch Bàn long trọng tổ chức Lễ khánh thành nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang và kỷ niệm 58 năm thành lập Tập đoàn.

 

anh minh hoa
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn thực hiện nghi thức khởi công nhà máy sản xuất gạch granite Thạch Bàn Bắc Giang. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự buổi lễ có ông Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh; ông Đỗ Quang Trung, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ; lãnh đạo Tập đoàn Thạch Bàn qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị đối tác trong và ngoài nước cùng toàn thể các cán bộ công nhân viên người lao động của Tập đoàn.

anh minh hoa
Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và tỉnh Bắc Giang tham dự buổi lễ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang nhận định: Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Thạch Bàn đã vượt qua khó khăn, ghi đậm dấu ấn trên bản đồ của ngành vật liệu xây dựng (VLXD) Việt Nam. Đây là một Tập đoàn lớn, một thương hiệu top đầu có các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng ngày càng được nâng lên. Sự phục hồi của thị trường bất động sản (BĐS) hỗ trợ lớn cho sự phát triển của thị trường VLXD nói chung và Tập đoàn Thạch Bàn nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, với sự đầu tư mạnh cho công nghệ hiện đại, Tập đoàn Thạch Bàn sẽ tiếp tục đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng và luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực VLXD, vươn xa ra thị trường thế giới.

Kỷ niệm 58 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Thạch Bàn, ông Nguyễn Thế Cường, Chủ tịch Tập đoàn đã nhắc lại những kỷ niệm đầy xúc động về những ngày đầu thành lập doanh nghiệp. Ông Nguyễn Thế Cường trân trọng vinh danh những cán bộ, kỹ sư đầu tiên đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng phát triển Công trường Gạch Thạch Bàn phát triển vững vàng thành Tập đoàn Thạch Bàn hôm nay, xứng đáng với khẩu hiệu “Thạch Bàn - Vững như bàn thạch”.

Thay mặt ban lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Trọng Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Tổng Giám đốc Cty TNHH Thạch Bàn đã điểm lại những mốc son nổi bật trong suốt 58 năm xây dựng và phát triển của thương hiệu Thạch Bàn. Từ lúc ban đầu chỉ là một công trường sản xuất gạch thủ công với biết bao khó khăn, nhưng với bản lĩnh cần cù, năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, Thạch Bàn đã phát triển trở thành một Tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng uy tín và có thương hiệu tại Việt Nam. Luôn đi đầu tiếp thu, vận dụng và sáng tạo các công nghệ sản xuất tiên tiến, góp phần đổi mới nghề làm gạch ở Việt Nam. Tiếp nối những thành công đã đạt được, thế hệ trẻ hôm nay của Thạch Bàn sẽ tục phát huy truyền thống đi đầu, đổi mới mới công nghệ, nghiên cứu khoa học, phát triển sản xuất để không ngừng cải tiến sản phẩm, xây dựng và phát triển Tập đoàn kinh tế VLXD hàng đầu Việt Nam.

Nhà máy gạch Granite Thạch Bàn tại Bắc Giang được xây dựng trên diện tích gần 20ha, công suất của nhà máy hiện tại đạt 8 triệu m2/năm, tăng gấp 5 lần so với công suất nhà máy cũ đặt tại Hà Nội. Theo lộ trình, đến năm 2020, công suất nhà máy sẽ tăng lên 16 triệu m2/năm.

anh minh hoa
Nhà máy gạch Granite Thạch Bàn tại Bắc Giang được xây dựng trên diện tích gần 20ha. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trước lễ khánh thành chính thức, dây chuyền sản xuất gạch ốp với công suất 5 triệu m2/năm tại nhà máy Bắc Giang đã đi vào hoạt động và cung ứng ra thị trường từ tháng 10/2016. Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát Granite với công suất 3 triệu m2/năm tại nhà máy Bắc Giang cũng đã đi vào hoạt động và cung ứng ra thị trường từ tháng 02/2017. Với mẫu mã thiết kế phong phú, phù hợp với phong cách không gian sống hiện đại, các sản phẩm gạch ốp này nhanh chóng được thị trường đón nhận tích cực.

Bên cạnh yếu tố chất lượng, mẫu mã sản phẩm cũng được Thạch Bàn chú trọng đầu tư với việc mua các thiết kế từ Italia và Tây Ban Nha kết hợp với việc nghiên cứu văn hóa Á Đông để có điều chỉnh thêm về màu sắc, họa tiết trang trí cho thật sang trọng mà vẫn phù hợp với thị hiếu trong nước. Đặc biệt, với chất lượng đầu tư vượt trội, mẫu mã đặc sắc, đa dạng, sản phẩm gạch ốp lát Thạch Bàn vẫn giữ được mức giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng ở phân khúc trung – cao cấp.

anh minh hoa
Nhà máy Thạch Bàn Bắc Giang ứng dụng công nghệ Italia mới được nhập khẩu trong sản xuất. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhà máy Thạch Bàn Bắc Giang ứng dụng công nghệ Italia mới được nhập khẩu đồng bộ với công nghệ in kỹ thuật số cho ra đời những dòng sản phẩm sống động, sắc nét về thiết kế, bền về tuổi thọ và có thể sản xuất ra nhiều mẫu mã đa dạng. Thạch Bàn cũng là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ CNG trong sản xuất gạch ốp lát. Công nghệ này cho chất lượng sản phẩm ổn định, an toàn trong sản xuất và không làm ô nhiễm môi trường.

Mặc dù chi phí sản xuất cao hơn dùng khí hóa than (một loại nhiên liệu gây ô nhiễm môi trường, dễ cháy nổ trong quá trình sử dụng), tuy nhiên, Thạch Bàn vẫn đầu tư công nghệ này với mục tiêu phát triển bền vững, hướng đến sản xuất xanh, tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và người lao động. Tại khuôn viên nhà máy Bắc Giang, doanh nghiệp cũng đã quy hoạch cho khu nhà ở cho công nhân và các hoạt động tăng gia sản xuất sạch nhằm chăm sóc tốt nhất cho đời sống cán bộ công nhân viên.

Ngoài việc tập trung chiếm lĩnh thị trường trong nước đang bùng nổ về nhu cầu vật liệu xây dựng, các sản phẩm gạch ốp lát sản xuất tại nhà máy Bắc Giang còn hướng đến các thị trường xuất khẩu tiềm năng như: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Australia, Trung Đông, Mỹ.

anh minh hoa
Sản phẩm gạch Thạch Bàn phân phối khắp cả nước và nhiều quốc gia khác trên thế giới. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành, ông David King, Giám đốc Cty Xin Peng Xin (Đài Loan), một đối tác lâu năm của Thạch Bàn cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao chất lượng và mẫu mã của các sản phẩm gạch ốp lát Thạch Bàn sản xuất tại nhà máy Bắc Giang. Những đổi mới mạnh mẽ về mặt thiết kế, công nghệ và quy mô sản xuất của Thạch Bàn chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội lớn để gạch Thạch Bàn dễ dàng tiếp cận thị trường quốc tế. Chúng tôi rất tin tưởng vào việc hợp tác lâu dài với Thạch Bàn”.

anh minh hoa
Lãnh đạo Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác trong và ngoài nước. (Ảnh: Tuấn Anh)

Việc đầu tư nhà máy gạch ốp lát tại Bắc Giang là một bước ngoặt lớn trên hành trình phát triển gần 6 thập kỷ qua của Tập đoàn Thạch Bàn. Đây là điểm khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới, giai đoạn đổi mới mạnh mẽ để bứt phá thành công trong hội nhập. Với nhà máy tại Bắc Giang, Thạch Bàn đặt mục tiêu tăng trưởng doanh số gấp 4 lần so với trước đây, tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng.

Cùng trong khuôn khổ lễ khánh thành nhà máy và kỷ niệm 58 năm thành lập Tập đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh và nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Quang Trung đã trồng cây lưu niệm tại nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang.

Tập đoàn Thạch Bàn tiền thân là một xí nghiệp sản xuất gạch ngói được thành lập từ năm 1959. Trải qua 58 năm hoạt động, cùng với sự trưởng thành không ngừng của ngành sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam, Thạch Bàn đã ghi nhiều dấn ấn trên thị trường và đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tổng thể về gạch cho không gian sống hiện đại.

Tập đoàn Thạch Bàn có trụ sở tại số 455 đường Nguyễn Văn Linh, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Thạch Bàn là nhà cung ứng giải pháp tổng thể về gạch cho không gian sống bao gồm: Gạch ốp, gạch lát, gạch ngói đất sét nung. Trong ngành sản xuất VLXD Việt Nam, Thạch Bàn luôn là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới về sản xuất gạch. Hiện các sản phẩm gạch của Thạch Bàn đã có mặt tại hơn 2.000 đại lý, cửa hàng trên 63 tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài các sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường trong nước và tham gia vào nhiều công trình trọng điểm quốc gia như: Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Sân bay Quốc tế Nội Bài… gạch Thạch Bàn đã hiện diện tại một số quốc gia trên thế giới như: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia.

 

Phương Liên – Tuyết Hạnh

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0007
Lượt truy cập   4494556