Nội Bài lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới
9 10 1537

Nội Bài lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Trong cuộc bầu chọn của Skytrax, Cảng hàng không Nội Bài của Việt Nam lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

 

 
noi bai_WKOU

Nội Bài lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Theo công bố mới đây của Skytrax - Một tổ chức uy tín chuyên về đánh giá và xếp hạng hàng không có trụ sở ở London (Anh), Cảng hàng không quốc tế Nội Bài của Việt Nam đã được xếp vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng của Skytrax ghi nhận Cảng hàng không quốc tế Nội Bài của Việt Nam xếp thứ 83 trong danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới, tăng 135 bậc trên bảng xếp hạng này so với năm 2015.

Tuy nhiên, ở bảng xếp hạng năm nay, Nội Bài bị giảm đi một thứ bậc (năm 2016 đứng thứ 82). Vị trí mà Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từng đạt được vào năm ngoái hiện đã rơi vào hãng hàng không Billund Airport.

Dù Cảng hàng không Nội Bài tụt đi một bậc nhưng đây vẫn được coi là một bước đột phá thần kỳ của ngành hàng không Việt Nam, khi trong năm 2015 Nội Bài chỉ đứng thứ 218 thế giới.

Trước đó, vào tháng 3/2016, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài của Việt Nam đã vinh dự được Skytrax xếp thứ 1 trong top những sân bay “tiến bộ’’ nhất thế giới.

Có được điều này dựa trên những đột phá trong nỗ lực cải tiến, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ bay, dịch vụ khách hàng của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong suốt những năm vừa qua.

12837639_10208680529227735_2031780736_o-0927

Phòng chờ dành cho hành khách ở Nội Bài rất hiện đại và lịch sự.

Hiện tại, các dịch vụ thủ tục hải quan tại Nội Bài được cho là nhanh gọn hơn, hiện tượng tiêu cực được hạn chế tối đa. Thêm vào đó, các thiết bị phục vụ hành khách trong nhà ga như chỗ ngồi, quầy phục vụ hay hệ thống điều hòa cũng được trang bị hiện đại đáp ứng chất lượng dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Được biết, Giải thưởng hàng không thế giới Skytrax là giải uy tín được tổ chức mỗi năm một lần. Giải này thường quy tụ 18 triệu hành khách đến từ 160 quốc gia tham gia, đánh giá hơn 500 cảng hàng không trên toàn thế giới và bình chọn dựa trên 41 tiêu chí quan trọng bao gồm: thủ tục check-in, ghế ngồi thoải mái, khoang sạch sẽ, đồ ăn và thức uống, hệ thống giải trí, cung cách phục vụ của nhân viên trong các hãng hàng không và nhân viên phục vụ mặt đất.….

 

Baogiaothong.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4224314