Đẹp ngỡ ngàng hồ Hà Nội nhìn từ trên cao
9 10 532

Đẹp ngỡ ngàng hồ Hà Nội nhìn từ trên cao

Hà Nội nổi tiếng bởi vẻ đẹp của rất nhiều hồ nước, trong đó có nhiều địa điểm đã trở thành thắng cảnh, biểu tượng riêng của thủ đô như hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm, hồ Trúc Bạch… Đáng tiếc, trong quá trình đô thị hóa, hiện nay một số hồ đang bị thu hẹp diện tích.

 

anh minh hoa

Hồ Linh Đàm nằm ở phía Nam Thủ đô, thuộc phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai – Hà Nội) có diện tích mặt nước khoảng 74 ha bao quanh khu đô thị Linh Đàm. Hồ có mặt nước trong xanh, nổi bật bởi vẻ đẹp hoang sơ, trong lành.

anh minh hoa

Hiện nay xung quanh khu vực Hồ Linh Đàm được xây dựng khá nhiều khu đô thị, các tòa nhà cao tầng… ít nhiều cũng làm thay đổi cảnh quan, môi trường ở khu vực này. Hồ Linh Đàm từng nhiều lần bị ô nhiễm, bủa vây bởi rác thải sinh hoạt. Sau sự cố cá chết cách đây 1 năm, nhà chức trách đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh mặt nước. Nhìn từ trên cao, hồ Linh Đàm uốn lượn mềm mại tạo nên điểm nhấn đẹp mắt cho Thủ đô.

anh minh hoa

Hồ Thủ Lệ là một trong những hồ đẹp của thủ đô Hà Nội, giáp 2 đường Kim Mã và Nguyễn Văn Ngọc, cạnh khách sạn Deawoo và trong khuôn viên công viên Thủ Lệ. Hồ có diện tích mặt nước khoảng 6 ha trước đây còn có tên gọi là hồ Linh Lang, là tên vị thần được thờ ở đền Voi Phục.

anh minh hoa

Giữa hồ là dải đất lớn hình oval giống giọt nước mắt, vì thế sau này hồ được gọi là Thủ Lệ hàm ý giữ giọt lệ bên trong. Trước đây, hồ nổi tiếng bởi hàng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi bao quanh khuôn viên, sau này khi xây dựng đường sắt trên cao, số cây này đã được cơ quan chức năng di chuyển đến vị trí khác.

anh minh hoa

Hồ Ngọc Khánh thuộc quận Ba Đình, Hà Nội có diện tích khá nhỏ song có ý nghĩa quan trọng trong việc điều hòa không khí, tạo cảnh quan môi trường cho khu vực. Hồ nhiều lần xảy ra tình trạng ô nhiễm song đã được tiến hành cải tạo, nạo vét.

anh minh hoa

Hồ Xã Đàn được bao quanh bởi các khu tập thể cũ ở Thủ đô, tiếp giáp với các phố Nam Đồng, Hồ Đắc Di,...

anh minh hoa

Hồ Tây trước đây còn có các tên gọi khác như Đầm Xác Cáo, Hồ Kim Ngưu, Lãng Bạc, Dâm Đàm, Đoài Hồ, là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở nội thành Hà Nội. Hồ có diện tích hơn 500 ha với chu vi là 18 km nổi bật bởi vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn. Đây cũng được xem là biểu tượng của Thủ đô, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng mà khách du lịch thường ghé qua khi đến Hà Nội.

anh minh hoa

Một góc Hồ Tây thơ mộng nhìn từ trên cao

anh minh hoa

Hồ Thành Công rộng gần 6ha nằm trong công viên Indira Gandhi thuộc quận Ba Đình – Hà Nội. Hồ có mặt nước trong xanh và là nơi tập thể dục lý tưởng của người dân sống quanh khu vực này.

anh minh hoa

Mới đây, Hồ Thành Công trở thành tâm điểm của dư luận khi một doanh nghiệp đề xuất lấp một phần diện tích hồ để xây nhà tái định cư. Nhìn từ trên cao, hồ có vẻ đẹp thơ mộng với làn nước trong xanh và cảnh quan xây dựng khá đẹp mắt ở xung quanh

anh minh hoa

Hồ Hoàn Kiếm còn được gọi là Hồ Gươm có diện tích khoảng 12 ha nằm ở trung tâm của Hà Nội. Đây được xem là danh thắng tự nhiên bậc nhất của đất Tràng An.

anh minh hoa

Hồ Bảy Mẫu là một hồ nước ngọt nằm trong công viên Thống Nhất ở Hà Nội. Mặt nước hồ chiếm khoảng 28 ha, giữa hồ có đảo Thống Nhất và đảo Hòa Bình.

anh minh hoa

Hồ nằm hơi lệch về phía nam của trung tâm Hà Nội, thuộc phạm vi quận Hai Bà Trưng. Nước hồ trong xanh tạo nên dấu ấn độc đáo cho khu vực.

Theo Hà Trang - Toàn Vũ/Dantri.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0009
Lượt truy cập   4303614