TPHCM: Đến 2019 mới có bãi đậu xe ngầm khu trung tâm
9 10 1960

TPHCM: Đến 2019 mới có bãi đậu xe ngầm khu trung tâm

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết dự kiến năm nay sẽ có hai dự án bãi đậu xe ngầm khu vực trung tâm thành phố được khởi công xây dựng, và sang năm có thêm hai dự án nữa. Phải đến năm 2019 mới hoàn thành bốn dự án này với sức chứa tổng cộng là 3.900 xe máy và 6.300 xe ô tô.

Cụ thể, bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm làm chủ đầu tư với quy mô 4 tầng đậu xe, diện tích gần 77.000 m2 có sức chứa 2.024 xe máy và 1.260 xe ô tô hiện đang trong bước thiết kế, và dự kiến được khởi công năm 2016 để hoàn thành năm 2019.  


Bãi đậu xe ngầm công viên Tao Đàn.
 Ảnh: TL 

Dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng do Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư với quy mô 7 tầng ngầm và 3 tầng nổi có sức chứa 890 xe ô tô, 400 xe máy. Dự án này cũng đang trong bước thiết kế, sẽ khởi công năm nay và hoàn thành năm 2019. 

Trong khi đó, hai dự án bãi đậu ngầm sân vận động Hoa Lư và bãi đậu xe tại công viên văn hóa Tao Đàn đều do Tập đoàn Vingroup đầu tư, và hồ sơ dự án đang được lập. Dự kiến năm 2017 hai dự án này mới được khởi công và cũng sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Như vậy, các bãi đậu xe ngầm dự kiến trong 5 năm nữa sẽ đưa vào khai thác giúp đáp ứng 6.290 xe ô tô và 3.916 xe máy tại khu vực trung tâm thành phố, theo báo cáo do Sở Giao thông Vận tải đưa ra tại cuộc họp về kinh tế-xã hội tại UBND thành phố hôm nay, 24-3.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng trước đây, trong phạm vi bán kính 500 mét khu vực trung tâm thành phố có khoảng 59 công trình cao tầng có từ 1-5 tầng hầm để xe. Trong đó có 13 công trình phức hợp có từ 3-5 tầng hầm để xe như tòa nhà Kumho Asianna Plaza, Khu phức hợp Eden, Cao ốc Saigon Center tại số 65 Lê Lợi, cao ốc Sunwah …

Ngoài ra, khu vực trung tâm thành phố còn có thêm 46 công trình cao tầng có tầng hầm đỗ xe có công suất nhỏ hơn trên các tuyến đường Hai Bà Trưng, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ...

Đánh giá về hiện trạng lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn thành phố hiện nay, Sở Giao thông Vận tải thành phố cho biết, hiện có hơn một nửa số tuyến đường không có vỉa hè dẫn đến tình trạng dừng đậu xe dưới lòng đường.

Cụ thể, trong tổng số 4.869 tuyến đường tại thành phố hiện nay với tổng chiều dài 4.044 km thì có đến 2.598 tuyến đường không có vỉa hè. Tuy nhiên, gần 43% chiều dài các tuyến đường có thể xem xét cho phép đậu xe dưới lòng đường. 

ashui.com

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4292572