TP HCM đề xuất xây 7 cầu đi bộ có thang máy, điều hòa
9 10 8983

TP HCM đề xuất xây 7 cầu đi bộ có thang máy, điều hòa

Theo Sở GTVT TPHCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung vừa đề xuất đầu tư 7 cầu vượt bộ hành kiểu mới: có thang máy, thang cuốn, máy điều hòa.

Nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho hay, 7 cầu đi bộ được TP HCM đề xuất tại đường Hoàng Văn Thụ, Trương Định, Kinh Dương Vương, Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh… Mặt cầu được thiết kế rộng phần ngang trưng bày các quà lưu niệm và các dịch vụ đồ dùng học tập.

Ngoài ra, cầu đi bộ kiểu mới được gắn điều hòa nhiệt độ và hệ thống âm nhạc tạo cảm giác thân thiện cho người dân đi qua.

Bên ngoài cầu được bố trí đèn led chiếu sáng hướng dẫn giao thông và quảng cáo tạo điểm nhấn theo hướng văn minh và hiện đại.

anh minh hoa
Cầu vượt bộ hành trên đường Võ Văn Kiệt ở TP HCM được trồng hoa tạo bóng mát. Ảnh: Nguyễn Quang.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đề xuất đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), nhà nước bỏ vốn đầu tư 80%, doanh nghiệp bỏ vốn 20%. Khi thi công xong, cầu được giao cho doanh nghiệp quản lý và khai thác.

Doanh nghiệp sẽ thu dịch vụ trên các cây cầu này, đồng thời có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí: điện, nước, duy tu sửa chữa, lương công nhân quản lý và trông coi. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về cầu đường cho rằng, với nguồn ngân sách khó khăn như hiện nay, TP khó có khả năng đầu tư xây dựng như hướng công ty này đề xuất.

anh minh hoa
Đường Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh là hai trong 7 tuyến đường được đề xuất xây dựng cầu đi bộ có thang máy, điều hòa. Nguồn: GoogleMaps.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4292581