Hội quy hoạch phát triển đô thị ĐH Kiến trúc TP HCM nỗ lực góp sức xây dựng đô thị phát triển bền vững
9 10 17348

Hội quy hoạch phát triển đô thị ĐH Kiến trúc TP HCM nỗ lực góp sức xây dựng đô thị phát triển bền vững

Hội quy hoạch phát triển đô thị Đại học Kiến trúc (ĐHKT) TP HCM (QHPTĐT) vừa tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2020.

anh minh hoa
KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội QHPTĐT Việt Nam tặng hoa cho TS.KTS Nguyễn Văn Thương, Hiệu trưởng, tân Chủ tịch Hội QHPTĐT ĐH KT TP HCM.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tham gia các tổ chức hoạt động tư vấn, phản biện xã hội trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, giám định xã hội, hoạt động khoa học, công nghệ và môi trường; hoạt động đào tạo, tôn vinh tri thức.

Nhiều đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên tham gia đã đạt giải thưởng cao của Hội Quy hoạch. Nhiều giảng viên của trường được nhận Bằng khen của Trung ương Hội vì có những đóng góp tích cực trong công tác sinh hoạt chuyên môn và hoạt động đào tạo, hoạt động nghề nghiệp. Hội đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và kết nạp được 32 thành viên mới.

Trên cơ sở đó, Hội đề xuất phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV (2016-2020) với những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như: Phát huy vai trò Hội cơ sở, làm tốt nhiệm vụ là tổ chức xã hội – nghề nghiệp về lĩnh vực quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức để tập hợp và nâng cao năng lực các thành viên hội cũng như các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội; Tăng cường hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và chương trình đào tạo trong lĩnh vực quy hoạch và xây dựng phát triển đô thị; Tăng cường và mở rộng hợp tác quốc tế, chăm lo công tác thi đua khen thưởng; Đổi mới phương pháp hoạt động của tổ chức Hội và công tác hội viên.

anh minh hoa
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới với 11 thành viên.

Đại hội đã bầu ra 11 thành viên BCH và Ban kiểm tra gồm 3 người. Nhân dịp này, Hội QHPTĐT Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho Hội QHPTĐT ĐHKT TP HCM.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội QHPTĐT Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Hội QHPTĐT đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, Chủ tịch Hội QHPTĐT đề nghị BCH Hội nhiệm kỳ mới sẽ làm tốt công tác gắn kết hội viên và tăng cường quan hệ, hợp tác với các hội nghề nghiệp khác.

Qua đó, ông Trần Ngọc Chính bày tỏ sự tin tưởng Hội QHPTĐT ĐHKT TP HCM sẽ tiếp tục đồng hành với mục tiêu chung của Hội QHPTĐT Việt Nam trong công cuộc xây dựng các đô thị “hiện đại – văn minh – bền vững”.

Đại diện cho BCH nhiệm kỳ mới, TS.KTS Lê Văn Thương bày tỏ sự quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt, tập hợp và đoàn kết các tổ chức cá nhân cùng tham gia tích cực, góp phần xây dựng đô thị phát triển bền vững; đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội…

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4307956