Hoa bưởi nồng nàn trên các nẻo đường Thủ đô
9 10 1613

Hoa bưởi nồng nàn trên các nẻo đường Thủ đô

(Xây dựng) – Từ lâu hoa bưởi đã in đậm trong tâm trí mỗi chúng ta bởi vẻ đẹp lãng mạn và tinh tế riêng. Đặc biệt ra Giêng, Hà Nội phảng phất hương hoa bưởi nồng nàn trên các nẻo đường.

anh minh hoa

Do thời tiết năm nay nhiều nắng ấm, nên hoa bưởi nở sớm hơn so với những năm trước. Trên đoạn dọc Hoàng Cầu, Xã Đàn,Giảng Võ, Ô Chợ Dừa… có thể dễ dàng bắt gặp gánh hoa bưởi trắng gác phía sau những chiếc xe đạp kiểu cũ, trông rất thơ mộng.

anh minh hoa

Hoa bưởi thường nở vào khoảng tháng Giêng, hợp với thời tiết mưa xuân lất phất. Chu kì của hoa không dài, khoảng 20 ngày đến 1 tháng. Hoa nở thành chùm hơn chục bông một cành, 5 cánh xung quanh trắng muốt và nhụy vàng thơm ở giữa. Những cành hoa bưởi được xếp nhẹ nhàng, cẩn thận trên những cái mẹt, tại những gánh hàng rong, hoa bưởi bán theo lạng, theo cân chứ không bán theo cành hay bó.

anh minh hoa

Chị Thanh (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: Thời tiết năm nay ấm áp, hoa nở sớm và cũng khan hiếm hơn so với đợt trước.

anh minh hoa

Năm nay, giá hoa bưởi dao động từ 25.000 đồng - 35.000 đồng/lạng, những bông hoa rời cũng được tận dụng để nấu chè, ướp hương trà thì giá rẻ hơn chút khoảng 10.000 đồng/lạng.

anh minh hoa

Loại bưởi trồng lấy hoa thường được lái buôn nhập tại vựa gần nhất là Hưng Yên, Hòa Bình…Nhiều người bán hàng phải đặt trước, tranh thủ dậy sớm từ khoảng 3h sáng để lấy được hoa tươi và đẹp.

anh minh hoa

anh minh hoa

Người Hà Nội có thú “chơi” hoa bưởi từ lâu. Hoa bưởi có mùi thơm dịu nhẹ, ngan ngát, hoa nở trong những ngày đất trời chuyển mùa xuân nên mang theo vị tinh tế và nồng nàn.

anh minh hoa

Loài hoa đậm chất Việt Nam này cũng mê hoặc cánh đàn ông, họ thích cắm cho thơm nhà cửa. Hương bưởi là hương vị không thể thiếu của các món chè, tào phớ, trà xanh…

 

Gia Truyền – Báo chí K33

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4292573