Hải An, Hải Phòng: Trồng cây chiếm luôn vỉa hè
9 10 833

Hải An, Hải Phòng: Trồng cây chiếm luôn vỉa hè

Trong khi Hải Phòng đang rất quyết liệt trong việc lập lại trật tự đô thị để đường thông, hè thoáng thì tại 31 Hoàng Thế Thiện, phường Đông Hải 1 (quận Hải An), chủ nhà không ngại ngần chiếm gần hết vỉa hè dành cho người đi bộ để trồng hai cây to làm cảnh.

 

anh minh hoa

Đường Hoàng Thế Thiện có chiều dài tuyến khoảng 2km, rộng 15m; trong đó khoảng 10m lòng đường, còn lại là vỉa hè; nghĩa là mỗi bên vỉa hè chỉ khoảng 2,5m.

Theo quan sát của phóng viên thì hai bên đường cây xanh được trồng không theo nguyên tắc nào; cây thò ra, cây thụt vào như răng cưa, lộn xộn. Đặc biệt, mấy ngày gần đây, chủ nhà tại số 31 Hoàng Thế Thiện cho thợ trồng hai cây Lộc vừng đường kính khoảng 40cm trên vỉa hè và đào, bóc toàn bộ gạch lát vỉa hè để xây bồn trồng cây.

Hiện nay chủ nhà đang xây bồn cây chiếm gần hết vỉa hè, phía trong chỉ để lại khoảng 30cm, phía ngoài để lại khoảng 15m cho người đi bộ. Như vậy người đi bộ có đi được không?

Chiều 24/5, phóng viên Báo Xây dựng đã phản ánh sự việc đến lãnh đạo phường Đông Hải 1. Ông Phạm Văn Diễn, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết sẽ cho kiểm tra và xử lý ngay và thông tin trả lời Báo Xây dựng.

Dưới đậy là một số hình ảnh về việc công nhân thi công trồng cây tại vỉa hè 31 Hoàng Thế Thiện.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Đại Vũ

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0005
Lượt truy cập   4387009