Hà Tĩnh: Vật liệu xây dựng "ngang nhiên" lấn chiếm vỉa hè
9 10 1315

Hà Tĩnh: Vật liệu xây dựng "ngang nhiên" lấn chiếm vỉa hè

Hiện nay, TP Hà Tĩnh đang trong đợt đầu ra quân "giải phóng" vỉa hè dành đường cho người đi bộ. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi có rất nhiều công trình công cộng và cả công trình dân sinh đang thi công đa số đều sử dụng một phần vỉa hè để làm nơi tập kết vật liệu, rác thải xây dựng, gây mất trật tự an toàn giao thông (ATGT), ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị nhưng vấn đề này hầu như chưa có phường nào xử lí.

 

anh minh hoa
Đường Phan Đình Phùng là tuyến đường đầu tiên được thành phố chọn để ra quân “giải phóng” vỉa hè nhưng tình trạng vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè vẫn diễn ra tràn lan.

Nhiều tuyến phố ở Hà Tĩnh vừa nhỏ, lượng xe cộ đông, trong khi đó vỉa hè lại bị chiếm dụng làm nơi tập kết vật liệu xây dựng khiến người đi bộ phải sử dụng lòng đường. Việc tập kết vật liệu diễn ra ở khắp nơi, từ những tuyến phố lớn, thậm chí là tuyến phố văn minh như Phan Đình Phùng, Lê Duẩn, Nguyễn Biểu, Vũ Quang, Hà Huy Tập, Nguyễn Du,… đến những tuyến phố nhỏ như Nguyễn Huy Tự, Xuân Diệu,… Việc tập kết vật liệu xây dựng ngổn ngang trên vỉa hè vừa gây mất mỹ quan đô thị, vừa là nguyên nhân gián tiếp gây nên tình trạng tắc đường và các vụ tai nạn, va quệt giữa các phương tiện tham gia giao thông. Trên vỉa hè của nhiều tuyến đường chính trong thành phố, người dân ngang nhiên tập kết vật liệu xây dựng như: cát, sỏi, gạch, ván cốp pha, thép, thậm chí dựng cả lán trông coi công trình nhưng vẫn không bị xử lý.

Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trên một số tuyến đường:

anh minh hoa

anh minh hoa

Hình ảnh trên đường Nguyễn Huy Tự và đường Trần Phú cũng khá phổ biến như những tuyến phố khác.

anh minh hoa

Vỉa hè đường Phan Đình Phùng bị chiếm dụng để tập kết vật liệu.

anh minh hoa

anh minh hoa

Mặc dù đã được công nhận là tuyến phố văn minh nhưng trên đường Lê Duẩn, vỉa hè không chỉ bị chiếm dụng để tập kết vật liệu mà còn bị chiếm để dựng lán.

anh minh hoa

Không chỉ chiếm dụng một phần vỉa hè để dựng lán, hộ dân này còn chiếm dụng một diện tích vỉa hè đường Nguyễn Du khá lớn để tập kết gạch, đá, cát.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Đường Xuân Diệu vừa nhỏ vừa có lưu lượng xe lớn, giao thông càng trở nên khó khăn hơn khi các hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lề đường để tập kết vật liệu.

anh minh hoa

Sắt thép, vật dụng và thợ nề ngồi tràn cả ra lề đường để thi công công trình trên đường Nguyễn Biểu.

anh minh hoa

Chỉ 1 đoạn ngắn chừng 100m trên đường Nguyễn Biểu, đoạn gần ngã tư giao với đường Hà Huy Tập mà 2 bên đường có tới 3 – 4 công trình cùng thi công, chiếm dụng một đoạn dài vỉa hè để tập kết vật liệu.

anh minh hoa

Vỉa hè đường Hà Huy Tập bị chiếm dụng để cát đá.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4130565