Hà Nội - 10 quận, huyện sẽ có khách sạn 5-6 sao
9 10 2108

Hà Nội - 10 quận, huyện sẽ có khách sạn 5-6 sao

Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc phải hoàn thành việc rà soát, đề xuất báo cáo UBND thành phố trước ngày 25/10.

Các quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh tới đây cũng sẽ có khách sạn hạng 5-6 sao, theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố.

 

10 quận huyện có khách sạn

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức nghiên cứu, rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn chất lượng cao (đạt tiêu chuẩn 5-6 sao) trên địa bàn 10 quận. Cụ thể gồm Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh.

Báo cáo thị trường quý III của hãng nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết nguồn cung khách sạn Hà Nội giảm 5,2% theo quý, do Tổng cục Du lịch quyết định thu hồi xếp hạng 3 sao của 9 khách sạn.

Về tình hình hoạt động, báo cáo của Savills cho biết, công suất trung bình giảm 2% theo quý do ảnh hưởng của mùa mưa nhưng tăng 4% theo năm. Giá phòng bình quân tăng 4% theo quý và 12% theo năm. Doanh thu trên phòng so với năm ngoái tăng 20%.

Đánh giá về nguồn cung tương lai, Savills cho biết trong năm 2017, một dự án khách sạn 4 sao với quy mô hơn 200 phòng sẽ đi vào hoạt động.

Theo VnExpress.net
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4307969