Duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm thị trấn Đại Nghĩa
9 10 1385

Duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm thị trấn Đại Nghĩa

Theo đó, tổng diện tích khu đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 179,8ha thuộc địa giới hành chính thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội với quy mô dân số khoảng 8.800 người.

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức), tỷ lệ 1/500.

quy hoạch thị trấn đại nghĩa
Thị trấn Đại Nghĩa, huyện Chương Mỹ. (Ảnh minh họa)

Quy hoạch góp phần nghiên cứu và đề xuất giải pháp bảo tồn, nâng cấp, phát huy các giá trị truyền thống, khai thác tiềm năng khu vực dân cư, làng xóm hiện hữu, các công trình di tích lịch sử, văn hóa và tôn giáo.

Hướng tới các hoạt động chính của đô thị hiện hữu đang bám dọc theo các tuyến đường đối ngoại sang tập trung tại các khu vực có giá trị cảnh quan mặt nước, tạo cảnh quan ven sông Đáy thành không gian mặt tiền mới của đô thị, tạo điểm nhấn về không gian cho các dịch vụ ven sông Đáy.

Hình thành các khu đô thị thân thiện, hài hòa với môi trường tự nhiên, hài hòa với môi trường tự nhiên và bổ sung các hạ tầng dịch vụ phục vụ du lịch sinh thái góp phần ổn định - nâng cao đời sống, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân trong vùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Đồng thời, đề xuất các Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết làm cơ sở để Chủ đầu tư lập dự án đầu tư xây dựng theo quy định và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn có biến thành 'đất vàng'?
Chuyên gia nhận định di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa mở ra kịch bản biến nơi này thành quỹ "đất vàng" lớn của TP HCM.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   3040641