Đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng mở rộng đường Tam Trinh
9 10 5808

Đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng mở rộng đường Tam Trinh

Dự án xây dựng, mở rộng đường Tam Trinh có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng 1.648 tỷ đồng, giá trị xây lắp hơn 243 tỷ đồng.

Ngày 17/10 vừa qua, quận Hoàng Mai tổ chức khởi công dự án xây dựng, mở rộng đường Tam Trinh (Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

mở rộng đường tam trinh
Phối cảnh đường Tam Trinh

Được biết, dự án có chiều dài 3.557,7m, điểm đầu nối với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường Vành đai 3. Tổng diện tích thu hồi đất của dự án là 111.956m2, thuộc các phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Yên Sở. Trong đó, đất ở là 57.822m2; đất công do các phường quản lý là 14.148m2; đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp là 5.275m2; đất công cộng 13.890m2; đất nông nghiệp là 20.700m2.

Dự án được xác định là công trình trọng điểm phục vụ giao thông cửa ngõ phía Nam Thủ đô và giải quyết bức xúc dân sinh của nhân dân trong khu vực, UBND quận đã tập trung chỉ đạo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong quá trình triển khai luôn chú trọng tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị.

Đến nay, quận Hoàng Mai đã hoàn thành GPMB toàn bộ phần diện tích đất nông nghiệp, các diện tích đất công và một số diện tích do các đơn vị quản lý. Với phương án đẩy nhanh tiến độ GPMB, có mặt bằng đến đâu sẽ thi công đến đó, quận Hoàng Mai phấn đấu hoàn thành GPMB toàn bộ dự án trong năm 2017.

Dự án đường Tam Trinh là một trong những tuyến đường chính của quy hoạch tổng thể giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai, có nhiệm vụ kết nối đường Vành đai II với đường Vành đai III ở Thủ đô.

Theo baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0006
Lượt truy cập   4294050