Công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết KĐTM Tây Nam Kim Giang I
9 10 17230

Công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết KĐTM Tây Nam Kim Giang I

Ngày 26/7, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì, UBND quận Hoàng Mai và UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KĐTM Tây Nam Kim Giang I.

anh minh hoa

Theo đó, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại các ô đất nhà ở thấp tầng ký hiệu TT1, TT2, TT3, TT4, TT5, một phần TT7 và ô đất nhà ở cao tầng ký hiệu CT3 thuộc KĐTM Tây Nam Kim Giang I.

Khu vực điều chỉnh có diện tích khoảng 9,6054ha với quy mô dân số khoảng 2.424 người, thuộc địa giới hành chính xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Mục tiêu điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi, đa dạng loại hình căn hộ cho thị trường, tăng hiệu quả khai thác và sử dụng quỹ đất một cách hợp lý các ô đất tạo nguồn thu hỗ trợ dự án xây dựng cải tạo lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ.

Nguyên tắc điều chỉnh: Giữ nguyên vị trí, ranh giới, diện tích ô đất, chức năng sử dụng đất của từng ô đất, không làm tăng tổng quy mô dân số tại các ô điều chỉnh, không làm ảnh hưởng đến hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong quy hoạch chi tiết KĐTM Tây Nam Kim Giang I đã được phê duyệt.

Đảm bảo khớp nối đồng bộ về không gian kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật trong khu đô thị mới. Tuân thủ các quy định của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, các quy định về PCCC, vệ sinh môi trường, thoát người. Đảm bảo đủ diện tích đỗ xe phục vụ cho công trình theo quy định.

anh minh hoa
Toàn cảnh hội nghị.

Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh tăng số người và tầng cao công trình tại các ô đất nhà ở thấp tầng và giảm số người ở trong khu nhà ở cao tầng trên cơ sở giữ nguyên tổng số người ở trong các ô đất nêu trên theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt (2.424 người). Cụ thể, như sau:

Bảng tổng hợp số liệu trước và sau khi điều chỉnh:

anh minh hoa

Bảng thống kê chi tiết các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc:

anh minh hoa

Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: Hình thức kiến trúc được thiết kế hiện đại, thống nhất hài hòa với công trình lân cận, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và mỹ quan chung cho toàn khu đô thị.

Trong nhóm nhà ở thấp tầng tổ chức hệ thống đường vào nhà kết hợp cây xanh, sân vườn, chỗ đỗ xe... đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường, không gian vui chơi, nghỉ ngơi cho người dân.

Cùng với việc điều chỉnh số người tại hai khu nhà thấp tầng và cao tầng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật như giao thông, san nền, cấp nước, thoát nước và vệ sinh môi trường, cấp điện… cũng được điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch của khu vực.

anh minh hoa

Các nội dung khác không thuộc nội dung điều chỉnh cục bộ các ô đất nêu trên thì giữ nguyên theo quy hoạch đã được UBND TP phê duyệt.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4303615