“Chúa đảo” Đào Hồng Tuyển quyết “chơi lớn” tại TP.HCM
9 10 2211

“Chúa đảo” Đào Hồng Tuyển quyết “chơi lớn” tại TP.HCM

(Xây dựng) – Trong báo cáo mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết: ngày 24/1/2017, Văn phòng Thành ủy đã có văn bản thông báo kết luận của Bí thư Đinh La Thăng tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố với Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về hàng loạt dự án lớn.

Các dự án này bao gồm Dự án Thành phố Mới - New City tại huyện Củ Chi; Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận); Dự án Hồ cảnh quan trung tâm thành phố mới tại Củ Chi; Dự án Sài Gòn Marina City và Hải cảng Hải sản Cần Giờ; Dự án di chuyển chợ hóa chất Kim Biên quận 5.

anh minh hoa

Đặc biệt, dự án Thành phố Mới - New City tại huyện Củ Chi có diện tích khoảng 15.000ha (gấp 15 lần diện tích dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại) thuộc các xã phía đông bắc huyện Củ Chi. Với quy mô này, dự án sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới, sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

Liên quan đến dự án này, trong cuộc họp ngày 24/2 với Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố ủng hộ đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu xây dựng một khu đô thị tại khu Tây Bắc nhưng lưu ý nhà đầu tư có thể chuyển hướng vào khu đô thị Tây Bắc đã có sẵn quỹ đất, quy hoạch.

Bên cạnh đó, chính quyền TP.HCM cũng ủng hộ chủ trương Tập đoàn này đầu tư xây dựng con đường nối từ TP.HCM đi Củ Chi với tổng mức đầu tư 2 tỷ USD.

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển thường thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt từ dư luận mỗi khi có thông tin về dự án mới bởi các dự án ông theo đuổi đều có yếu tố phi thường.

Dự án Đảo Tuần Châu là dự án đầu tiên ông Tuyển ôm hàng chục triệu USD từ TP.HCM để Bắc tiến. Ông đã nhìn ra "mỏ vàng quý báu" từ ngày Tuần Châu chỉ là một đảo hoang. Với cơ chế xây dựng con đường dài hơn 2km nối đất liền với đảo Tuần Châu (khi ấy là một xã đảo nghèo không có điện, nước) với số tiền đầu tư lên đến 80 tỷ đồng, để đổi lại sẽ được khai thác 98ha đất trên đảo. 15 năm sau ông Tuyển tiếp tục cho xây dựng 110km đường quanh đảo, 55 công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền lớn nhất thế giới, đưa diện tích khai thác trên đảo từ 98ha lên gần 700ha. Từ đây, người ta cũng gọi ông là "Chúa đảo".

Hiện nay, ngoài sở hữu đảo du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh), ông Đào Hồng Tuyển sở hữu 14 công ty, 34 nhà máy xí nghiệp với cả vạn cán bộ công nhân viên trên khắp đất nước.

Giới tuyền thông và các chuyên gia bất động sản đều cho rằng, nếu siêu dự án thành phố 15.000ha này được hình thành sẽ trở thành siêu dự án lớn tầm cỡ bậc nhất Việt Nam.

anh minh hoa

Một thành phố tương lai

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa
 

Hiện trạng nơi Tập đoàn Tuần Châu sẽ thực hiện Dự án trong ống kính phóng viên Báo Xây dựng

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Nhi Hà

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4292593