Xác nhận đối tượng được mua, thuê, thuê mua NƠXH
9 10 8033

Xác nhận đối tượng được mua, thuê, thuê mua NƠXH

Tại điểm đ khoản 1 Điều 52 Luật Nhà ở 2014 quy định: “trường hợp hộ gia đình có nhiều đối tượng được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ thì chỉ áp dụng một chính sách hỗ trợ cho cả hộ gia đình”.

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản phúc đáp văn bản số 254/HQ-CV ngày 11/8/2016 của Cty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân, đề nghị hướng dẫn về xác nhận đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 20/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng. Về vấn đề này, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

 

xac nhan doi tuong mua thue nha

Tại Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 20/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định: Trường hợp hộ gia đình có 2 người trở lên là đối tượng thuộc 2 cơ quan, tổ chức thì phải gửi đề nghị đến các cơ quan, tổ chức để được xác nhận; trường hợp người đề nghị xác nhận đã nghỉ việc, nghỉ chế độ hoặc hành nghề tự do thì UBND cấp xã nơi người đề nghị xác nhận đang cư trú theo hình thức đăng ký thường trú hoặc tạm trú từ 01 năm trở lên chỉ xác nhận về đối tượng và thực trạng nhà ở, không phải xác nhận về điều kiện thu nhập. Quy định này nhằm để tránh tình trạng một hộ gia đình có nhiều người là đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội có thể xin xác nhận tại các cơ quan khác và đăng ký hỗ trợ nhiều lần tại các dự án nhà ở xã hội khác.

Như vậy, theo quy định của pháp luật nêu trên, đối với trường hợp hộ gia đình có từ 2 người trở lên đang làm việc tại cơ quan, tổ chức hoặc đã nghỉ việc, nghỉ chế độ, hành nghề tự do thì phải có xác nhận về đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội của từng thành viên đó.

 
baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4370043