Những hình ảnh đẹp trên Dải trung tâm thành phố Hải Phòng
9 10 3105

Những hình ảnh đẹp trên Dải trung tâm thành phố Hải Phòng

Để tạo nên một dải sáng xanh, sạch, đẹp trong lòng thành phố, công nhân Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã không quản ngại mọi điều kiện thời tiết, thường xuyên bám sát nhiệm vụ duy tu, vận hành để mang lại không khí trong lành, đường hè sạch thoáng, không rác… cho Dải vườn hoa Trung tâm thành phố Hải Phòng.

anh minh hoa

Công nhân môi trường đô thị Hải Phòng thường xuyên lau rửa sàn sân khu vực quảng trường Nhà hát lớn.

anh minh hoa

anh minh hoa

Hằng ngày, không kể sáng chiều, những người công nhân môi trường đều cần mẫn quét dọn, thu gom rác và lá cây, quét lá khô ở thảm cỏ, tỉa cây. Ngay cả những chiếc ghế đá và lan can hồ Tam Bạc cũng được họ thường xuyên vệ sinh, lau sạch bụi.

anh minh hoa

Cắt cỏ là công việc thường xuyên của người công nhân này.

anh minh hoa

Ngững công nhân mặc áo xanh thường xuyên tưới nước rửa sạch vỉa hè, lối đi trong vườn hoa, công viên, bảo đảm cho việc đi lại của người dân được an toàn, sạch sẽ, thuận tiện.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Thường xuyên chăm sóc cây, tưới nước gốc cây, bón phân, sửa tán lá, tạo hình, cắt tỉa những cây cảnh, đặc biệt là cắt tỉa tạo hình cây cảnh ở Vườn hoa Tượng đài nữ tướng Lê Chân. Vì thế trên toàn Dải trung tâm, các thảm cỏ, bồn hoa, tiểu cảnh luôn xanh tốt, đảm bảo mỹ quan.

anh minh hoa

Thực hiện mô hình “công viên cây xanh”, công nhân Cty Môi trường đã tích cực chăm sóc, khéo léo cắt, tỉa, loại bỏ cành khô, tán lá thấp của hệ thống cây xanh trên Dải trung tâm.

anh minh hoa

Vườn hoa luôn được chăm sóc, tưới nước nên lúc nào cũng rực rỡ khoe sắc, tạo nên vẻ đẹp thơ mộng cho Dải trung tâm thành phố.

anh minh hoa

Công nhân môi trường thường xuyên vớt rác bẩn dưới hồ Tam Bạc nên nước hồ trở nên sạch trong hơn.

anh minh hoa

Dải trung tâm thành phố hình thành cùng với quá trình phát triển đô thị Hải Phòng. Đây là trục không gian cây xanh đô thị quan trọng bậc nhất của thành phố kết nối các trục giao thông hướng tâm, “lá phổi xanh của thành phố”.

Cty Môi trường Hải Phòng đã làm tốt vai trò tạo nên một dải trung tâm xanh, sạch, đẹp, biểu tượng của thành phố Hải Phòng, tức là đã giữ “lửa” cho Dải trung tâm trở thành nơi vui chơi giải trí, điểm tham quan của khách du lịch và góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng xanh, văn minh, hiện đại.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4139335