Ngắm hàng cây trên phố Kim Mã trước ngày di dời
9 10 1807

Ngắm hàng cây trên phố Kim Mã trước ngày di dời

Các cây xanh này sẽ được di chuyển về vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên) để tiếp tục duy trì chăm sóc bảo dưỡng.

 Khi biết tin hàng cây trên phố Kim Mã chuẩn bị được di dời, nhiều người đã đến đây để chụp lại những tấm hình cuối cùng của hàng cây đầy kỷ niệm. Toàn bộ hàng cây, đoạn từ đền Voi Phục đến Ngã tư Kim Mã - Liễu Giai sẽ được di dời để phục vụ công tác thi công đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.

 

hàng cây trên phố kim mã

109 cây xanh phố Kim Mã, chủ yếu là xà cừ, phượng, bằng lăng... trước khi được di dời.

anh minh hoa

Để tiện cho việc quản lý, các gốc cây đã được đánh số.

anh minh hoa

Đã có một số cây đã bắt đầu được cắt tỉa để chuẩn bị đánh gốc chuyển về vườn ươm ở Văn Giang, Hưng Yên.

anh minh hoa

Hàng cây đã gắn bó nhiều năm với người dân sống quanh khu Ngọc Khánh, trong đó những cây xà cừ có tuổi đời ít nhất 60 năm. Nhiều người đã đến đây để chụp lại những tấm hình làm kỷ niệm, trong đó có nhiều người trung tuổi.

anh minh hoa

Các bạn trẻ cũng tranh thủ cùng nhau đi dạo để hít hở không khỉ trong lành và ngắm nhìn lại hàng cây lần cuối.

anh minh hoa

Đây còn là nơi mưu sinh, nghỉ ngơi của nhiều người lao động nghèo.

anh minh hoa

Anh Nguyễn Văn Hiền, một lái xe ôm cho biết: “Tôi đã làm nghề xe ôm ở đây đã gần chục năm rồi, nơi đây khá nhiều kỷ niệm không những với tôi mà với hầu hết những người dân ở khu vực này, giờ chuyển hàng cây đi tôi thấy tiếc lắm”.

anh minh hoa

Ông Cao Đình Tùng, bán vé số ở gốc cây đường Kim Mã tâm sự: “Tôi đã ngồi ở đây mấy chục năm rồi, chứng kiến bao nhiêu sự đổi thay ở con phố này, hàng cây này. Chúng có từ những năm 80 của thế kỷ trước, theo thời gian hàng cây này đã ghi lại không biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn của tôi. Giờ mất đi hàng cây này cũng như mất đi bao nhiêu kỷ niệm của cuộc đời tôi”.

 

Ngày 18/8/2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép dịch chuyển, chặt hạ, cắt tỉa tổng cộng 109 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã để phục vụ cho dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội. Trong đó dịch chuyển 106 cây, chặt hạ 2 cây đã chết nằm trong chỉ giới xây dựng công trình và cắt tỉa 1 cây làm vướng mặt bằng thi công dự án. Theo kế hoạch, các bên thực hiện sẽ di chuyển trước các cây có đường kính nhỏ hơn 40cm và tiếp theo là 24 cây xà cừ có đường kính lớn hơn 40cm. Các cây xanh này sẽ được di chuyển về vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên) để tiếp tục duy trì chăm sóc bảo dưỡng. UBND Thành phố giao cho Sở xây dựng Hà Nội, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thường xuyên giám sát, kiểm tra các cây này trong suốt quá trình di chuyển và chăm sóc tại địa điểm tập kết.

baoxaydung

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4292599