Hải Phòng: Xây dựng cầu vòm thép đầu tiên trong đô thị
9 10 11157

Hải Phòng: Xây dựng cầu vòm thép đầu tiên trong đô thị

Nhằm giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo sự thông suốt, thuận lợi, giảm chi phí và thời gian chờ đợi cho người tham gia giao thông tại nút giao khác mức ngã tư Lê Hồng Phong - Nguyễn Bỉnh Khiêm. Cây cầu vòm thép đầu tiên trong đô thị Hải Phòng sẽ được xây dựng tại đây.

anh minh hoa

Khi cây cầu này hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực, nâng cao năng lực thông hành, đáp ứng nhu cầu vận tải của khu vực và tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, cầu vượt xây dựng tại ngã tư Lê Hồng Phong - Nguyễn Bỉnh Khiêm là cầu vĩnh cửu, dài 267,6m, tải trọng HL93 chịu tải trọng lớn nhất (đầy tải). Đường trong phạm vi nút giao theo tiêu chuẩn đường trục chính đô thị, tốc độ thiết kế 60km/h. Kết cấu cầu là dạng cầu vòm thép gồm 5 nhịp, trong đó có 1 nhịp vòm thép và 4 nhịp bằng thép bê tông liên hợp. Chiều rộng mặt cắt ngang cầu 16m, bao gồm 4 làn xe cơ giới, mỗi làn rộng 3,5m và 0,5m dải phân cách và dải an toàn. Thời gian hoàn thành trong năm 2017.

Nét nổi bật nhất của cây cầu vượt này là bố trí hệ thống ánh sáng trên cầu. Vì được coi là một cửa ô vào TP, nên cầu được bố trí hệ thống chiếu sáng mang tính mỹ thuật cao, thông qua hệ thống đèn LED nghệ thuật, biến nút giao này thành “cửa ô ánh sáng” trên đường vào sâu khu vực nội thành. Với thiết kế vòm thép bao phủ ánh sáng toàn cầu, cầu vượt tại nút giao này là cây cầu vòm thép đầu tiên được xây dựng trong đô thị Hải Phòng, trong đó, nhịp vòm thép dài tới 99m.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4370058