Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội): Chợ cóc “tưng bừng” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường
9 10 8883

Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội): Chợ cóc “tưng bừng” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Mặc dù UBND phường Định Công đã nhiều lần “ra tay” giải tỏa chợ cóc lấn chiếm vỉa hè và lòng đường từ ngõ 51 phố Trần Điền đến chung cư AZ Sky Định Công, nhưng sau giải tỏa đâu lại vào đấy. Gần đây số lượng tiểu thương đổ về ngày càng đông, rác thải vứt bừa bãi gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

 

anh minh hoa
Mặc dù có biển “cấm họp chợ, bán hàng rong” nhưng chợ cóc vẫn hoạt động bình thường.

Tìm hiểu được biết, khu chợ cóc này có từ năm 2008, trước đây khu vực họp chợ là đầu đường Lê Trọng Tấn tới khi có dự án nâng cấp đường thì chợ chuyển về họp tại đoạn đường từ ngõ 51 phố Trần Điền đến chung cư AZ Sky Định Công thuộc khu dân cư số 39. Trước đó, tiểu thương còn ít, nên rác thải được thu dọn sạch sẽ. Nhưng từ mấy năm trở lại đây lượng tiểu thương đổ về đây buôn bán tăng lên đáng kể.

Theo quan sát của phóng viên, mặc dù có biển “cấm họp chợ, bán hàng rong” nhưng hàng ngày cứ đến 5 giờ sáng là các tiểu thương bắt đầu họp chợ khiến nhiều hộ dân gần đó cũng bị đánh thức bởi vô vàn thứ âm thanh hỗn tạp. Các mặt hàng được bày bán la liệt dưới lòng đường khiến không ít các lối ra vào bị “bịt” kín. Không những thế nước thải của việc giết mổ cá, các loại gia cầm cũng bị các tiểu thương đổ ngay ra đường bốc mùi hôi tanh. Khoảng 11 giờ là lúc chợ tan thì cũng là lúc những đống rác to nằm “yên vị” dưới lề đường.

Ông Ngô Văn Cao tổ trưởng tổ dân phố 39 cho biết: “Từ tháng 5 năm 2017 UBND phường Định Công đã có nhiều lần tuyên truyền, giải tỏa nhưng vẫn không dẹp được chợ. Chợ ngày càng đông người về bán, mặc dù mặt hàng rất đa dạng nhưng lại gây ô nhiễm, mất an toàn giao thông. Hầu như lúc nào, ở đoạn đường này cũng bốc mùi hôi tanh. Diện tích lòng đường hẹp dần do người bán hàng lấn chiếm khiến cho việc đi lại vô cùng khó khăn”.

anh minh hoa
Các phương tiện đi lại di chuyện khá khó khăn

Ông Cao còn cho biết thêm, chợ vẫn họp mặc dù có lệnh cấm là vì các biệt pháp UBND phường Định Công triển khai chưa triệt để. Việc giải tán chợ không làm đến nơi đến chốn, cứ giải tán được năm ba ngày thì đâu lại vào đấy.

Để dẹp bỏ tình trạng trên, đề nghị UBND phường Định Công sẽ phải thắt chặt quản lý hơn nữa và đề ra các biện pháp mạnh tay thì mới có thể dẹp bỏ tình trạng chợ cóc chiếm dụng lòng đường, trả lại môi trường sống trong lành và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho người dân khực vực này.

Linh Nguyễn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4372410