Đẩy mạnh sản xuất rau an toàn phục vụ Tết
9 10 13755

Đẩy mạnh sản xuất rau an toàn phục vụ Tết

Càng gần Tết Nguyên Đán, thị trường thực phẩm tươi sống lại càng trở nên nhộn nhịp. Đặc biệt sau những nghi ngại về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm thời gian qua thì nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, đặc biệt là rau an toàn của người tiêu dùng đang tăng nhanh. Nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng, các vùng trồng rau đẩy mạnh sản xuất rau an toàn phục vụ người dân Thủ đô dịp Tết.

Hiện tổng diện tích canh tác rau của Hà Nội khoảng 12.000 ha; trong đó, 5.044 ha được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thành phố đã xây dựng 8 cơ sở sơ chế gắn với vùng sản xuất tập trung và 64 cơ sở sơ chế nhỏ của hợp tác xã và doanh nghiệp, một số cơ sở trồng rau bước đầu đã áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất.

anh minh hoa
Trang trại rau sạch trồng trong nhà lưới của HTX Tiền Lệ cho thu hoạch sớm hơn từ 5-7 ngày so với trồng ở ngoài.

Nhu cầu tiêu thụ rau xanh của Hà Nội hiện rất lớn, khoảng 2.600 tấn/ngày, trong khi diện tích canh tác sản xuất rau an toàn tại các quận huyện của thành phố mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng của người dân thủ đô. Những ngày giáp tết, các hộ sản xuất tích cực làm đất, xuống giống, chăm sóc nhiều loại rau màu để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp lễ đặc biệt này.

anh minh hoa
Bà Nguyễn Thị Hảo bắt đầu trồng lứa rau cải mới để kịp thu hoạch trước tết

Do thời tiết vụ Đông Xuân năm nay ấm, ít mưa nên rau xanh phát triển khá thuận lợi. Tuy nhiên kéo theo đó là tình trạng “được mùa, mất giá”, giá rau thấp làm cho thu nhập của nông dân trồng rau không cao. Các hộ sản xuất hy vọng dịp Tết Nguyên Đán này lượng tiêu thụ rau sẽ tăng và giá rau sẽ cao hơn.

Các hộ sản xuất giành phần lớn thời gian ở ngoài ruộng để chăm sóc rau, đảm bảo rau phát triển tốt, cho thu hoạch đúng thời gian để cung cấp cho thị trường ngày Tết.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

Có thể nói, rau xanh là thực phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình, nhất là trong dịp Tết và vấn đề an toàn thực phẩm của rau xanh luôn được người tiêu dùng quan tâm. Vì vậy, các địa phương trồng rau sạch luôn làm đúng quy trình trong việc trồng rau xanh, bảo đảm cung cấp sản phẩm rau an toàn, để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.

 

Kiều Nhung - Báo ảnh K33

Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0004
Lượt truy cập   4147647