Chủ tịch Hà Nội: Sẽ triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm
9 10 5666

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: TP đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào tối thứ 6, 7 và Chủ nhật.

anh minh hoa
Sắp có tuyến đi bộ quanh Hồ Gươm

 

Để quận Hoàn Kiếm tiếp tục phát triển du lịch, là điểm đến yêu thích của du khách, mới đây, tại kỳ họp lần thứ 1 HĐND quận Hoàn Kiếm khoá XIX, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND TP đã đề xuất với Thường trực Thành ủy để xem xét thay đổi nội dung của quy định bán hàng quá 24h.

Mục đích nhằm thúc đẩy thương mại du lịch, thu hút thêm khách du lịch tăng thu nhập cho người dân và cũng thuận tiện cho du khách nước ngoài trong việc mua sắm hoặc tham gia các dịch vụ vui chơi giải trí. Tuy nhiên, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các lực lượng chức năng phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa để đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ du khách...

Bên cạnh đó, TP đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào tối thứ 6, tối thứ 7 và tối Chủ nhật.

“Vừa qua trong hội nghị xúc tiến đầu tư của TP, Hà Nội nhận được nhiều đóng góp của Đại sứ các nước về việc nên tạo ra không gian đi bộ xung quanh hồ Gươm”, Chủ tịch UBND TP cho biết.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin thêm, TP sẽ triển khai một số quầy bán hàng di động, với các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội ở một số tuyến phố trên quận Hoàn Kiếm như Lê Thạch, Lê Lai, Đinh Lễ… để tạo ra không gian thuận tiện cho người dân cũng như khách du lịch. Các quầy di động này rất tiện lợi, hiện Hà Nội đang đặt hàng các quầy di động này tại Đức.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   4146701