Chủ tịch Hà Nội sang Singapore tìm giải pháp quản lý giao thông đô thị
9 10 3210

Chủ tịch Hà Nội sang Singapore tìm giải pháp quản lý giao thông đô thị

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong tháng 9, để giải tỏa áp lực về giao thông tại nội đô, giúp cho sự đi lại thuận tiện của người dân, Hà Nội sẽ áp dụng việc hạn chế các phương tiện cá nhân vào khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

anh minh hoa
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội làm việc với tập đoàn 3M và Master Card. (Ảnh: Việt Dũng/Vietnam+)

Phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo Tập đoàn 3M, bên lề Hội nghị thượng đỉnh các thành phố trên thế giới (WCS 2016) đang diễn ra tại Singapore, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Tập đoàn 3M Singapore cử chuyên gia sang giúp Hà Nội nghiên cứu thí điểm triển khai hệ thống hạn chế giao thông vào khu nội đô.

Dự kiến, hai bên sẽ tổ chức một cuộc làm việc tại Hà Nội vào cuối tháng Bảy để các chuyên gia Tập đoàn 3M trình bày cụ thể hơn về các công nghệ và khả năng áp dụng thực tế tại Hà Nội.

Mặt khác, TP Hà Nội hiện đã xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư với số dân khoảng hơn 10 triệu người và mong muốn áp dụng công nghệ của 3M tích hợp trong việc quản lý phương tiện giao thông công cộng, kiểm soát biển số xe; bảo vệ các sự kiện, hội nghị lớn diễn ra tại Hà Nội cũng như trong đấu tranh phòng chống khủng bố, nhận diện các đối tượng tội phạm tại các nhà ga, bến xe, các khu vực công cộng.

Tại buổi làm việc, tiến sỹ Joe Liu, Phó tổng giám đốc công ty 3M, đã giới thiệu với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn Hà Nội các công nghệ, thiết bị thông minh dành cho phát triển đô thị.

Đây là các sản phẩm được đội ngũ chuyên gia công ty nghiên cứu, phát triển và ứng dụng vào thực tế như: Sản phẩm chiếu sáng với hiệu quả năng lượng cao cho hành lang, trần nhà, các khu công viên; hệ thống nhận diện khuôn mặt trong đảm bảo an ninh cho các sự kiện, hội nghị; hệ thống đảm bảo an toàn giao thông, công nghệ xây dựng trung tâm xử lý dữ liệu (Data Center), hệ thống làm mát bằng dung dịch, vật liệu mới...

anh minh hoa
(Ảnh: Việt Dũng/Vietnam+)

Cùng ngày, tại buổi làm việc với tập đoàn Master Card, Đoàn Hà Nội đã nghe lãnh đạo tập đoàn giới thiệu về một số công nghệ mới của Master Card, trong đó đáng chú ý có hệ thống bán vé xe buýt, phương tiện cộng cộng tự động qua phần mềm tích hợp trên điện thoại.

Nhận thấy đây là một công nghệ mang lợi nhiều thuận tiện cho người dân, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đề nghị lãnh đạo tập đoàn trực tiếp sang Việt Nam vào cuối tháng Bảy để nghiên cứu, tư vấn, xây dựng một hệ thống tương tự cho thành phố Hà Nội.

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4372416