Thứ ba, 03-10 GMT+7

TX Hoàng Mai (Nghệ An): Xe tải chở đất “lộng hành” băm nát đường liên xóm

Hàng đoàn xe tải chất đầy đất ầm ầm lưu thông “băm nát” con đường liên xóm. Nắng thì no bụi, mưa thì người dân không thể đi lại trên con đường làng. Từ ngày những đoàn xe trọng tải lớn “lộng hành” cũng là lúc người dân nơi đây lâm vào cảnh khốn khổ đủ đường.

 


Từng đoàn xe có trọng tải lớn chất đầy đất ầm ầm lưu thông từ mỏ đất ra quốc lộ 48D cấp đất cho các công trình trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

Trong thời gian qua phóng viên nhận được phản ánh của người dân ở địa bàn xã Quỳnh Vinh (TX Hoàng Mai, Nghệ An) về tình trạng xe tải chở đất “lộng hành” khiến cuộc sống của người dân nơi đây dường như bị đảo lộn hoàn toàn.

Theo đó, cách đây khoảng 4 tháng, từng đoàn xe có trọng tải lớn bắt đầu xuất hiện vào khu vực mỏ đất ở xóm 22, xã Quỳnh Vinh để lấy đất phục vụ san lấp mặt bằng cho nhiều công trình trên địa bàn. Cao điểm mỗi ngày có hàng trăm lượt xe nối đuôi nhau chạy ầm ầm từ khu vực mỏ đất này qua tuyến đường liên thôn rồi ra quốc lộ 48D.


Khu vực mỏ đất nơi các xe “ăn hàng”.

“Những chiếc xe có trọng tải lớn rầm rộ hoạt động khiến tuyến đường liên thôn tại đây bị băm nát hoàn toàn, một cầu tràn được đổ bê tông cũng bắt đầu hư hỏng nặng. Ngày mưa lớn thì tuyến đường này dường như bị tê liệt và không thể đi lại được. Lớp đất này bị biến thành bùn đặc quánh, trơn trượt, xe máy cũng khó mà qua được. Còn ngày nắng thì chỉ có no bụi thôi. Mỗi lần nhìn thấy xe là chúng tôi khiếp, phải dừng lại nép vào bụi cây bên đường để trốn”, một người dân có nhà bên cạnh tuyến đường bức xúc nói.

Tuyến đường liên thôn bị cày nát, biến dạng trở thành nỗi thống khổ của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ quốc lộ 48D vào khu vực mỏ đất mà mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải vào “ăn hàng” dài khoảng 3km. Tuyến đường này đã bị biến dạng hoàn toàn khi mà mỗi ngày vẫn phải “còng lưng” cõng từng đoàn xe có trọng tải lớn.

Cầu tràn trên tuyến đường cũng bị đoàn xe “hành hạ” đến hư hỏng.

Chỉ một thời gian ngắn có mặt tại đây, phóng viên ghi nhận hàng chục lượt xe có trọng tải lớn chất đầy đất ầm ầm lưu thông ra quốc lộ 48D cấp đất cho các công trình xây dựng trên địa bàn. Những chiếc xe không được che phủ kín, có biểu hiện quá khổ, quá tải. Hầu hết các xe đều đề biển Cty Giang Sơn. Mỏ đất tại xóm 22, xã Quỳnh Vinh cũng thuộc quản lý của Cty CP xây lắp Giang Sơn.


Theo tiếng máy xe gầm rú là lớp bụi đặc kịt khiến người dân khốn khổ.

Đất từ trên những chiếc xe rơi vãi xuống đường khô, tạo thành những lớp bụi mù mịt cuộn theo tiếng máy gầm rú của động cơ. Từng đoàn xe sau đó ra quốc lộ 48D tỏa đi cấp đất san lấp mặt bằng cho nhiều công trình đang thi công trên địa bàn mà dường như không gặp phải bất kỳ sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Hợp

Đường dẫn của bản tin này: http://acud.vn//.html&t=tx-hoang-mai-nghe-an-xe-tai-cho-dat-long-hanh-bam-nat-duong-lien-xom
© ACUD.VN: Chuyên trang Thông tin - Thư viện xây dựng onlineEmail: support@acud.vn