Thứ năm, 10-08 GMT+7

Ngôi nhà từ tất cả các vật liệu gỗ ai cũng muốn sở hữu

Một sự hòa trộn đầy thuyết phục giữa sự tiết kiệm về chi phí và tính bền vững trong thiết kế đẹp của ngôi nhà. Cty kiến trúc Studiolada của Pháp đã nghiên cứu một cách tiếp cận hiện đại để thiết kế ngôi nhà, bỏ qua các tính năng không cần thiết. Studiolada sẽ phát triển kế hoạch xây dựng những ngôi nhà như vậy cho tất cả mọi người.

 

Nằm ở Baccarat, Pháp ngôi nhà có tên gọi Open Source Home bao gồm nhà để xe riêng biệt được xây dựng cho một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, những người tìm kiếm cơ hội sở hữu những ngôi nhà có chi phí không cao.

Các kiến trúc sư đã sử dụng các tấm gỗ làm vật liệu xây dựng chính giúp giảm tổng chi phí. Các dầm gỗ và tấm tường được cắt và lót bằng sơn dầu tại một xưởng gần đó. Bê tông đúc sẵn được sử dụng trong các dầm đỡ sau đó được bọc trong các tấm gỗ. Trên thực tế, vật liệu gỗ xuất hiện ở mọi thứ trong nhà từ tường đến trần và vách ngăn. Các vật liệu bền vững như tấm lót xenlulo và sợi gỗ cũng được sử dụng với công dụng cách nhiệt.

Bằng cách sử dụng gỗ trần thay vì bao phủ bằng thạch cao và sơn, Studiolada đã đạt được hiệu quả thiết kế, mang lại một không gian trong lành và ấm cúng cho ngôi nhà. Bố cục ngôi nhà bao gồm một phòng khách, nhà bếp và tầng lửng, phòng ngủ và phòng tắm ở tầng trên. Phòng khách mở ra sân hiên rộng rãi. Những tấm kính lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên tối ưu cho ngôi nhà đồng thời kết nối không gian bên trong với môi trường xung quanh.

Thu Giang (theo Inhabitat

Đường dẫn của bản tin này: http://acud.vn//.html&t=ngoi-nha-tu-tat-ca-cac-vat-lieu-go-ai-cung-muon-so-huu
© ACUD.VN: Chuyên trang Thông tin - Thư viện xây dựng onlineEmail: support@acud.vn