Thứ ba, 02-05 GMT+7

Khai hội Lễ hội pháo hoa hoành tráng nhất Việt Nam

(Xây dựng) - Tối 30/4, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 với chủ đề "Tỏa sáng Ngũ hành sơn" chính thức tỏa sáng trên sông Hàn. Màn trình diễn của đội chủ nhà Việt Nam và Vương Quốc Áo đã mở màn cho lễ hội pháo hoa kéo dài trong 2 tháng.

 


Những bông hoa sắc màu rực rỡ của đội Áo trên bầu trời đêm Đà Nẵng.

Tại buổi khai mạc, Chủ tịch UBND TP ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng: Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở thành một sự kiện văn hóa du lịch độc đáo mang tầm quốc tế, thương hiệu đặc trưng của TP. Qua 7 lần tổ chức thành công, năm nay TP Đà Nẵng đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group để nâng tầm sự kiện trở thành một lễ hội. Thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay sẽ góp phần khẳng định danh hiệu “Điểm đến sự kiện hàng đầu châu Á” mà Đà Nẵng đã được trao tặng.

“Hỏa” là chủ đề của đêm khai mạc đã thực sự làm nên một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng kỳ diệu đầy bất ngờ trong lịch sử gần 9 năm cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với những màn trình diễn hoành tráng, sống động và đặc sắc đến vậy cả trên không, trên mặt đất và trên mặt nước sông Hàn.

Với sự đầu tư thay đổi cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn, đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam năm nay đã đem đến màn trình diễn mãn nhãn trên nền nhạc với nhiều cung bậc cao trào và tiếng trống lễ hội đặc trưng truyền thống của người Việt.


Cùng với tiếng trống lễ hội người Việt, tiếng nhạc trong nhiều cung bậc, đội Việt Nam đã vẽ nên sự hào hùng, tỏa sáng của dân tộc Việt Nam.

Trong khi đó, đội Áo vẽ nên bức tranh ánh sáng xuất sắc với những màn biểu diễn đầy cảm hứng trên bầu trời kết hợp hoàn hảo với ánh sáng pháo phun dọc bờ sông Hàn, trong tiếng nhạc rộn rã sắc màu.

Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô lớn chưa từng có từ trước tới nay sẽ góp phần tiếp tục xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á cho TP Đà Nẵng. Năm nay DIFF được TP Đà Nẵng giao cho Tập đoàn Sun Group tổ chức với kỳ vọng tạo một dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017 và tương lai sẽ khẳng định DIFF là một “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 bắt đầu từ 30/4 và kéo dài trong hai tháng (tới 24/6) với sự tham dự của 8 đội thi Ý, Áo, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, Thụy Sĩ và đội chủ nhà Việt Nam.

Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, lễ hội bao gồm chuỗi 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 30/4, 20/5, 27/5, 3/6, 24/6.

Song song đó là các lễ hội đồng hành, hỗ trợ. Lễ hội đường phố với 9 xe hoa được thiết kế độc đáo; Không gian ẩm thực Ngũ hành với hơn 500 món ăn mang đặc trưng của từng khu bếp… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác.

Đà Nẵng kỳ vọng DIFF sẽ tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong năm 2017 và tương lai sẽ khẳng định một “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu. TP cũng dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách tới Lễ hội pháo hoa năm nay.

Nguyễn Vũ

Đường dẫn của bản tin này: http://acud.vn//.html&t=khai-hoi-le-hoi-phao-hoa-hoanh-trang-nhat-viet-nam
© ACUD.VN: Chuyên trang Thông tin - Thư viện xây dựng onlineEmail: support@acud.vn