Thứ ba, 18-04 GMT+7

Đầu tư hơn 100 triệu USD cho các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Ngày 14/4, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa duyệt khoản vay 102 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) áp dụng công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng.

 


Ảnh minh họa.

Nguồn vốn vay của dự án sẽ được cung cấp cho các tổ chức tài chính tham gia dự án, sau đó các tổ chức này sẽ cho các DN trong ngành công nghiệp vay lại để đầu tư cho các tiểu dự án tiết kiệm năng lượng.

Các DN trong ngành công nghiệp sẽ tiếp cận được nguồn vốn cho đầu tư công nghệ đạt hiệu quả năng lượng và tối ưu hóa sản xuất, qua đó giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam cho biết, chúng tôi cam kết hỗ trợ Việt Nam đáp ứng nhu cầu năng lượng trong tương lai. Việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng là lựa chọn tốt nhất và rẻ nhất bởi vì nó sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng, giảm nhu cầu xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới, đồng thời giảm ô nhiễm và giảm nhẹ rủi ro của biến đổi khí hậu. Nếu các chương trình và chính sách mạnh mẽ hơn được đưa ra, các DN cũng sẽ có động cơ để cắt giảm lãng phí năng lượng và áp dụng các công nghệ hiệu quả năng lượng hơn.

Các chuyên gia cho rằng, sự khởi động của dự án có thể tạo ra một hướng kinh doanh mới để các tổ chức tài chính cung cấp vốn vay cho các khoản đầu tư nâng cao hiệu quả năng lượng trong ngành công nghiệp, giúp các tổ chức này mở rộng các khoản cho vay về hiệu quả năng lượng cho các ngành công nghiệp.

 

(Thanh Nga - Baoxaydung.vn)
Đường dẫn của bản tin này: http://acud.vn//.html&t=dau-tu-hon-100-trieu-usd-cho-cac-giai-phap-tiet-kiem-nang-luong
© ACUD.VN: Chuyên trang Thông tin - Thư viện xây dựng onlineEmail: support@acud.vn