Văn phòng gỗ thiết kế đẹp giúp cô lập lượng lớn carbon ở Áo
9 10 2483

Văn phòng gỗ thiết kế đẹp giúp cô lập lượng lớn carbon ở Áo

Hãng kiến trúc JOSEP và Atelier Gerhard Haumer đã hợp tác để thiết kế một văn phòng bằng vật liệu gỗ có thể cô lập được một lượng lớn khí thải carbon.

anh minh hoa

Văn phòng có tên 52 Cubic Wood là một ngôi nhà gỗ 2 tầng có hình dạng chữ Y nhìn ra 3 hướng. Gỗ được lựa chọn là vật liệu xây dựng chính của văn phòng này bởi tiêu thụ năng lượng thấp khi thi công, tính năng bền vững cao và khả năng hấp thụ carbon lớn. Vật liệu gỗ vượt trội hơn bê tông và thép bởi lợi thế là một “bể chứa carbon”, có khả năng hấ thụ carbon dioxide thông qua quang hợp. Carbon sẽ bị cô lập bên trong gỗ cho đến khi bị phân hủy hay bị đốt cháy.

Nằm tại Mödling, Áo, văn phòng 52 Cubic Wood nổi bật bởi thiết kế đẹp mắt. Bên cạnh những tấm gỗ ốp, văn phòng được lắp đặt những khung cửa sổ lớn có thể quan sát được hầu hết cảnh quan bên ngoài và giúp mang lại ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong văn phòng.

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

anh minh hoa

baoxaydung.com.vn
Tags

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0003
Lượt truy cập   4370042