Tiện ích kiểu Nhật trong căn hộ Hà Nội
9 10 5492

Tiện ích kiểu Nhật trong căn hộ Hà Nội

Gia đình dùng bàn ăn gập, dùng vách ngăn di động để nhà thoáng sáng hơn, tận dụng tối đa phòng ít dùng.

 

anh minh hoa

Chủ căn chung cư 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng sống 4 năm ở Nhật. Bởi vậy, anh cũng ảnh hưởng ít nhiều trong cách suy nghĩ đề cao hiệu quả sử dụng và cách sống giản dị của đất nước này. Điểm chưa hợp lý nhất của nhà là có 3 phòng ngủ nhưng một phòng ngủ dự phòng ít sử dụng, choán diện tích và làm nhà bị tối. Vì vậy họ đã quyết định đập nó đi.

anh minh hoa

KTS Trần Anh Tùng (AWE studio) đưa ra giải pháp tường "lỏng": Thay tường cố định bằng vách ngăn di động và giường gấp vào tường cho căn phòng đã bị đập bỏ.

anh minh hoa

Nhờ vậy, không gian sinh hoạt chung được nới rộng gấp đôi khi nhà không có khách tới nghỉ qua đêm.

anh minh hoa

Phòng ngủ dự phòng có thể dùng làm chỗ đọc sách, làm việc và đem lại nhiều ánh sáng cho các khu vực khác trong nhà.

anh minh hoa

Màu xanh cùng tông gỗ sáng được chọn làm tông chủ đạo cho nhà. Sắc độ xanh vừa phải giúp các phòng tươi sáng, có cảm giác bình yên, mát mẻ.

anh minh hoa

Để tiết kiệm kinh phí, kiến trúc sư giữ nguyên lại sàn gỗ, trần thạch cao, thiết bị WC. Các đồ đóng thêm, mua mới như giường, tủ, bàn trà, sofa... đều được chọn để hài hòa với các chi tiết cũ.

anh minh hoa

Một hệ tủ tường lớn được bố trí chạy dọc phòng khách và bếp trở thành khu trưng bày đồ sưu tập của gia chủ đồng thời tạo nên sự liên kết các không gian. Bàn ăn được "giấu" gọn trong tủ, đến bữa ăn mới kéo ra bởi chủ nhà muốn con nhỏ có thêm không gian chạy nhảy, vui chơi.

anh minh hoa

Ở bếp, kiến trúc sư bổ sung thêm đảo bếp vừa làm chỗ ăn uống vừa tạo ra sự ngăn cách tương đối với phòng khách.

anh minh hoa

Vì hai con còn nhỏ nên gia đình lựa chọn ở chung một phòng ngủ lớn. Kiến trúc sư gợi ý kiểu phản thay cho giường thông thường đảm bảo chỗ nằm linh hoạt cho cả nhà.

anh minh hoa

anh minh hoa

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Story
Mở tuyến taxi nước Hồ Tây: Nên “cởi mở” với những ý tưởng mới
“Để tránh ùn tắc giao thông, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thành công mô hình taxi nước. Việc này không những giảm tải được ách tắc giao thông, mà còn đồng thời kết hợp phát triển du lịch. Chúng ta nên tổng kết lại các mô hình hiện đại của thế giới và dựa trên cơ sở đó áp dụng cho giao thông Hà Nội”.
Thăm dò ý kiến
Bạn thường lấy văn bản pháp lý về xây dựng từ đâu?
Download trên mạng
Đi mua
Từ cơ quan
Từ bạn bè đồng nghiệp
ntm
Thống kê truy cập
Số người online:   0001
Lượt truy cập   4292578